(+84) 463.28.7979

"Sản phẩm của HTC không duy trì được sức hút"


Hồi đầu tuần này, nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới HTC đã lần thứ hai cắt giảm mức doanh thu kỳ vọng của họ trong quý 4 năm nay, khiến cho giá cổ phiếu HTC bị tụt xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua.

HTC Smartphone

Một sản phẩm smartphone của hãng HTC. (Nguồn: HTC)

Tin liên quan:

>>>>> HTC giảm doanh thu dự báo vì Apple và Samsung

Lý do được HTC đưa ra cho việc giảm mức dự báo doanh thu quý 4 xuống gần 23% là vì sự cạnh tranh quyết liệt từ phía hai đối thủ trực tiếp là Apple và Samsung.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích thuộc hãng tư vấn tài chính Citigroup, những yếu tố nói trên chỉ là một phần vấn đề, bởi sự thực ẩn chứa bên trong là những sản phẩm của HTC đang bộc lộ sự yếu kém, khiến hãng này bị giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trong bản nhận định của mình, hai chuyên gia Kevin Chang và Jonathan Gu của Citigroup bày tỏ: “HTC có quý 4 yếu kém chủ yếu là do mảng sản phẩm của hãng này không duy trì được sức hút trên thị trường, chứ chẳng phải vì những lý do vĩ mô khác như HTC đưa ra. Chúng tôi ngạc nhiên vì hãng smartphone Đài Loan đã thể hiện sự thiếu tầm nhìn và để tình trạng kinh doanh của họ xấu đi nhanh chóng đến vậy.”

Cùng với đó, cả hai nhà phân tích đều cắt giảm mức giá cổ phiếu kỳ vọng dành cho HTC xuống 463 Tân Đài tệ, và hạ mức đánh giá từ “Nên mua” xuống “Bình thường”.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *