(+84) 463.28.7979

Sản phẩm thương mại hóa từ 1 năm mới được tham gia Sao Khuê


Các sản phẩm, dịch vụ CNTT có chất lượng tốt, đã được thương mại hóa, lưu hành trên thị trường ít nhất 1 năm thì mới được tham gia Chương trình Bình chọn và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2012.

Danh hiệu Sao Khuê sẽ giúp người tiêu dùng tìm được đúng sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT chất lượng cao. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thông tin vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố hôm nay, 21/2/2012.

Chương trình Bình chọn và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2012 là hoạt động quan trọng nhằm chọn lựa, đánh giá, xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, tiếp nối truyền thống của Giải thưởng Sao Khuê được tổ chức từ năm 2003.

Các sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT sẽ được đánh giá, bình chọn theo 5 nhóm gồm: Các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam (xét theo 22 lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành); Các giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu; Các dịch vụ CNTT tiêu biểu (xét theo 8 lĩnh vực dịch vụ); Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới của Việt Nam 2011 – 2012; Các sản phẩm và dịch vụ phần mềm nước ngoài tiêu biểu được ứng dụng tại Việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đạt xếp hạng 4 sao và 5 sao sẽ được công nhận và trao Danh hiệu Sao Khuê 2012. Trong chương trình bình chọn năm 2011, đã có 56 sản phẩm, dịch vụ được trao Danh hiệu Sao Khuê (gồm 55 sản phẩm, dịch vụ được xếp hạng 4 sao và 1 sản phẩm xếp hạng 5 sao).

Ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA cho biết: Hoạt động bình chọn và trao Danh hiệu Sao Khuê có ý nghĩa thiết thực là định hướng thị trường và người sử dụng khi mà các sản phẩm, dịch vụ phần mềm và CNTT với tính trí tuệ – vô hình vẫn đang khiến người sử dụng khó xác định, chọn lựa đúng sản phẩm mình cần. Chương trình cũng giúp định hướng các doanh nghiệp trong ngành phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam, giúp các doanh nghiệp quảng bá hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao, giúp xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp và ngành phần mềm Việt Nam, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường trong nước trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm nước ngoài”.

Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2012 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2012 nhân dịp Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VINASA.

Các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham dự Chương trình từ nay đến ngày 15/3/2012. Hồ sơ và hướng dẫn có trên website của Hiệp hội tại địa chỉ http://www.vinasa.org.vn/ .

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>