(+84) 463.28.7979

Sập mạng, FPT làm ngơ nhiều giờ


Bắt đầu từ 20h ngày 23/5, hàng loạt thuê bao Internet của mạng FPT gặp sự cố rớt mạng. Đường truyền ADSL, cáp quang cùng bị ngưng trệ, thuê bao không biết phải liên hệ với ai vì đường dây nóng phục vụ khách hàng của FPT chỉ để ở chế độ trả lời tự động.
Do không liên lạc được với FPT, ngay từ sáng sớm 24/5, dù là ngày chủ nhật, nhiều người vẫn đứng trước cửa trụ sở FPT (số 124 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP HCM) để được biết lý do nhưng cổng FPT luôn im ỉm đóng. Mãi đến 9h, khách hàng mới được vào gian phòng phía trong và cũng chỉ ngồi chờ vì chưa liên hệ được với người có trách nhiệm đến giải đáp thắc mắc.
Anh Nguyễn Trường Giang, chủ một điểm kinh doanh Internet trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, bức xúc, khi sự cố xảy ra, cứ ngỡ là chỉ rớt mạng tạm thời nên anh cố gắng chờ đợi. Chờ mãi không được, anh gọi vào số máy hỗ trợ khách hàng của FPT nhiều lần, lần nào cũng được tổng đài tự động trả lời: “Hiện nay tất cả các hướng liên lạc đều bị bận, xin quý khách vui lòng gọi lại sau”. Cứ thế suốt đêm 23/5, lúc nào gọi cũng nhận một điệp khúc ấy.
Khách hàng đang trình bày bức xúc với nhân viên FPT trưa 24/5 tại trụ sở 124 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP HCM.

FPT_sua

Khách hàng đang trình bày bức xúc với nhân viên FPT trưa 24/5 tại trụ sở
124 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP HCM.

Anh Nguyễn Ngọc Quý, một thuê bao của FPT ở quận 5, cũng bất bình, ngưng trệ thời gian dài như vậy nhưng FPT không hề có thông báo gì để khách hàng chuẩn bị, đến khi có sự cố xảy ra cũng im lặng luôn, không một người nào đứng ra giải thích lý do.
Mãi đến 10h ngày 24/5 mới có đại diện của FPT ra tiếp khách hàng. Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, đại diện chi nhánh Bến Thành, Công ty CP viễn thông FPT, xác nhận có sự cố do FPT nâng cấp hệ thống đường truyền. Bà Hằng ghi lại tên các khách hàng có mặt và lúc này mới cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho họ cụ thể trong vòng 24 giờ.

Ông Bùi Thanh Truyền ở quận Bình Thạnh nói: “Chúng tôi không cần hỗ trợ kỹ thuật, chúng tôi cần FPT trả lời tại sao sự cố xảy ra lâu như thế, lại trên diện rộng mà FPT không hề có động thái gì để giải thích cho khách hàng”. Cũng theo ông Truyền, FPT đã vi phạm hợp đồng với khách khi nâng cấp hệ thống mà không thông báo trước, đến khi sự cố xảy ra lại “im ỉm”, không tiếp khách, không giải thích lý do trong nhiều giờ liền.
Trao đổi về sự cố này, bà Nguyễn Bạch Điệp, Giám đốc Công ty FPT Telecom miền Nam, thừa nhận sự cố mạng xảy ra đã ảnh hưởng đến 2.000 khách hàng trong toàn hệ thống. Song, do là ngày chủ nhật nên nhân viên FPT nghỉ làm khiến nhiều khách hàng phải chờ đợi trong nỗi bức xúc. Theo bà Điệp, cách giải quyết của FPT là ghi nhận lại từng trường hợp cụ thể bị sự cố và cố gắng giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Lý do sự cố là do FPT tiến hành nâng cấp đường truyền, trong quá trình thao tác kỹ thuật đã bị lỗi trên hệ thống. Về việc đền bù cho các khách hàng, cũng theo bà Điệp, FPT sẽ không tính cước trong thời gian máy của khách hàng bị gián đoạn.
Nhiều khách hàng không đồng tình với cách đền bù trên của FPT, nếu chỉ không tính cước trong thời gian gián đoạn là không sòng phẳng vì không tính đến mức thiệt hại của khách hàng.

Theo Người Lao Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *