(+84) 463.28.7979

Sắp có iPhone thế hệ mới


Theo thông tin trên một trang web Trung Quốc, Apple có thể sẽ tung ra chiếc iPhone thế hệ tiếp theo có kích thước nhỏ hơn iPhone 3G cả về chiều rộng lẫn chiều cao khoảng 20%.

iphone-new-1

Thông tin này đến từ chính trang web đã từng tiết lộ chính xác về chiếc iPod nano và iPod touch đã có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, toàn bộ thông số kỹ thuật của máy chưa được tiết lộ nhưng chiếc iPhone nano có thiết kế về hình dáng hoàn toàn giống như iPhone 3G chỉ có kích thước nhỏ hơn. Còn về độ dày tuy chưa có thông tin chính thức những về nguyên lý thì không thể nào dày hơn iPhone 3G.

Nút chức năng home trên thiết bị sẽ được thiết kế lại nhỏ hơn còn các phím điều khiển âm lượng, nhạc chuông ở bên cạnh của máy và camera vẫn giữa nguyên. Có thể chiếc iPhone này ra đời nhằm giảm thiểu chi phí để hạ giá thành sản phẩm nhằm cạnh tranh về giá với các hãng ĐTDĐ hiện nay.

Dự kiến, iPhone nano sẽ được bán ra thị trường vào ngày 20/12 và ước tính sẽ bán được khoảng 60.000 – 80.000 chiếc mỗi ngày. iPhone nano ra đời sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho hai hãng sản xuất ĐTDĐ nổi tiếng Palm và RIM. Hai hãng này đã phải trông mong vào những thiết bị chi phí thấp như Centro (của Palm), BlackBerry Curve và Pearl (RIM). Hai sản phẩm này chỉ có thể cạnh tranh với chiếc iPhone 3G 199USD hiện nay.

Tuy nhiên, iPhone nano có kích thước nhỏ hơn thì màn hình nhỏ hơn và độ phân giải cũng sẽ thấp hơn. Cũng có thông tin cho rằng Apple cũng sẽ tiếp tục thiết kế lại iPod mặc dù những chiếc iPod này đã được khoác những “bộ cánh mới” vào hồi tháng 9 vừa qua.

Theo vnmedia/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *