(+84) 463.28.7979

Sẽ có cổng kết nối Thunderbolt cho máy tính Windows?


Thunderbolt là tên gọi cổng kết nối tốc độ cao, do IntelApple hợp tác phát triển, hiện mới chỉ được áp dụng trên các dòng máy Mac của Apple. Tuy nhiên, những người dùng máy tính Windows có thể sẽ sớm được trải nghiệm công nghệ này trong thời gian tới. Thông tin được Intel đưa ra tại Diễn đàn các nhà phát triển của hãng, đang diễn ra tại Mỹ.

thunderbolt

Tại hội nghị, hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới đã trưng bày một số bản mẫu máy tính siêu mỏng ultrabook được trang bị cổng kết nối Thunderbolt. Đã có hai hãng sản xuất là Acer và ASUS công bố kế hoạch sản xuất máy tính có hỗ trợ chuẩn kết nối mới này trong năm 2012. Intel đã trình diễn thử khả năng hoạt động của cổng Thunderbolt trên một máy tính chạy Windows 7, và phát 4 đoạn phim HD cùng một lúc. Cổng Thunderbolt trên các máy thử nghiệm có thiết kế tương tự như của Apple, song Intel không khẳng định đây là thiết kế cuối cùng cho cổng Thunderbolt của máy tính Windows.

Bên cạnh hai công ty Đài Loan, một số hãng sản xuất máy tính lớn khác cũng được cho là sẽ sử dụng công nghệ Thunderbolt trên các sản phẩm tương lai. Tuy nhiên, chưa có một thông báo chính thức nào được đưa ra tại sự kiện của Intel.

Nguồn: ThisIsMyNext

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *