(+84) 463.28.7979

Sẽ có chuẩn đĩa Blu-ray mới dung lượng lên đến 128GB


Ngày nay, sự xuất hiện và phổ biến của phim ảnh 3D, game và các loại dữ liệu khác nhau với dung lượng hàng chục GB đã từng bước đẩy đĩa Blu-ray đến giới hạn của nó.

Blu-ray

Hiện nay 50GB vẫn còn khá dư dả cho một chiếc đĩa Blu-ray, tuy nhiên trong tương lai con số này sẽ trở nên khiêm tốn. Hiệp hội các hãng sản xuất hỗ trợ đĩa Blu-ray (BDA) vừa qua đã công bố một chuẩn mới mang tên BDXL, giúp sản xuất ra dòng đĩa Blu-ray mới có 3 đến 4 lớp, với dung lượng lưu trữ đến 100GB cho loại đĩa ghi/xóa nhiều lần, và 128GB cho đĩa ghi một lần. Tuy nhiên BDA cho biết các đầu đĩa Blu-ray hiện nay sẽ không đọc được loại đĩa mới này, ngay cả với việc cập nhật firmware, giải pháp duy nhất là sử dụng đầu đĩa đời mới hỗ trợ nó.

Chi tiết và thông số kĩ thuật của chuẩn đĩa Blu-ray BDXL sẽ được BDA thông báo cụ thể trong vài tháng tới. Ngày ra mắt những sản phẩm đầu tiên vẫn chưa được định trước.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>