(+84) 463.28.7979

Sẽ có iPhone dùng mạng kép GSM/CDMA?


Theo thông tin rò rỉ từ một công ty sản xuất linh kiện bán dẫn giấu tên tại Đài Loan và được đăng tải thông qua trang tin AppleInsider thì sắp tới đây, Apple có thể sẽ cho ra đời một thế hệ iPhone có khả năng hoạt động trên cả hai hệ thống hạ tầng mạng không dây GSM và CDMA.

Thiết bị mới này sẽ có thể lên kệ vào quý II năm 2010 thông qua nhà mạng Verizon tại thị trường Hoa Kỳ cũng như sẽ được phân phối toàn cầu tương tự như các phiên bản iPhone International hiện nay.

iPhone

Thông tin lộ trình phân phối các hệ máy iPhone từ Apple sẽ thêm vào thế hệ dùng mạng kép GSM lẫn CDMA.

Thế hệ iPhone mạng kép nói trên sẽ tương thích nền tảng CDMA2000 mà Verizon đang cung cấp tại Hoa Kỳ nhưng vẫn giữ nguyên khả năng hoạt động trên các băng tần GSM/UMTS 3G như các phiên bản 3G hay 3GS International hiện nay thông qua một chip xử lý hybrid mới được cung cấp bởi Qualcomm.

Tiếp tục với tin rò rỉ đó thì trang tin AppleInsider còn phân tích thông qua các hình ảnh xuất hiện gần đây: có thể thế hệ iPhone mới nói trên sẽ mang màn hình kích thước chỉ là 2.8″ và mỏng hơn các thế hệ iPhone có màn hình 3.5″ gần đây. Và rất có thể khi xuất hiện thế hệ iPhone này thì mối lương duyên giữa Apple và AT&T cũng sẽ kết thúc, tạo tiền đề cho một thị trường kinh doanh rộng hơn với sự tham gia của nhiều nhà mạng khác, và tăng thêm sức cạnh tranh hơn cho iPhone trong thị trường smartphone.

Vài hình ảnh rò rỉ được cung cấp iLounge được cho là của iPhone mới nói trên:

iPhone

iPhone

iPhone

Theo TT/AppleInsider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>