(+84) 463.28.7979

Sẽ có nhiều máy hỗ trợ Thunderbolt hơn vào tháng 4/2012


Trang Digitimes cho biết, Intel đang thông báo cho các đối tác của mình rằng hãng sẽ phát hành đầy đủ công nghệ Thunderbolt vào tháng 4 năm sau. Một vài hãng sản xuất máy tính nổi tiếng trên thị trường cũng đã chuẩn bị tung ra các sản phẩm bo mạch chủ, notebook và máy tính để bàn hỗ trợ kết nối tốc độ cao này. Công nghệ Thunderbolt cho phép chúng ta truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị với tốc độ lên đến 10Gbps (tương đương 1,25GB/s) và hiện nay chỉ mới có các sản phẩm máy tính của Apple là có cổng kết nối này.

Mac_OS_Windows_PC

Động thái trên của Intel sẽ giúp cho Thunderbolt trở nên phổ biến hơn, giúp cho nhiều người có thể tiếp cận được nó và qua đó làm giảm giá thành các sản phẩm có sử dụng Thunderbolt vốn dĩ còn rất cao. Ví dụ như ổ cứng Thunderbolt LaCie Little Big Disk dung lượng 1 TB có giá thành gần 500$, đó là chưa kể bạn phải mua thêm sợi cáp Thunderbolt có giá 49$.

Nguồn tin của Digitimes còn cho rằng chi phí tích hợp Thunderbolt sẽ giảm vào nửa cuối năm sau và hy họng nó sẽ được chuẩn hóa từ từ trong tương lai. Hiện nay người ta cũng nói Sony sẽ tích hợp Thunderbolt vào các dòng sản phẩm của mình, ASUS sẽ tích hợp vào các dòng notebook cao cấp còn Gigabyte thì sẽ giới thiệu bo mạch chủ hỗ trợ công nghệ này vào tháng 4 để cạnh tranh với ASUS và ASRock.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *