(+84) 463.28.7979

Sẽ không có Windows 7 Beta 2


Phiên bản Beta 1 phát hành tháng trước sẽ là bản thử nghiệm Beta duy nhất của Windows 7. Hệ điều hành này sẽ tiến thẳng một mạch từ Beta 1 lên luôn Release Candidate.

Đây là thông tin đã được ông Steven Sinofsky – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách bộ phận phát triển hệ điều hành Windows của Microsoft – chính thức xác nhận nhưng lại từ chối tiết lộ thời điểm phát hành chính thức của Windows 7.

win7-beta2

Nhưng dù sao đi chăng nữa thì đây cũng là một lộ trình phát triển sản phẩm “tương đối lạ” của Microsoft. Thực tế chuyện nhảy thẳng từ Windows 7 Beta 1 lên thẳng Release Candiate là điều đã nhiều lần được Microsoft đề cập trong năm ngoái.

“Hiện tại chúng tôi đang trong giai đoạn chọn lựa những thay đổi sẽ được đưa vào trong phiên bản Release Candidate cũng như phiên bản chính thức cuối cùng. Chắc chắn chúng tôi sẽ chỉ chọn lựa chú trọng đến những vấn đề cốt yếu và quan trọng nhất đối với người dùng. Release Candiate là dấu hiệu cho mọi người thấy rằng Windows 7 hiện đã sẵn sàng để phát hành”.

Thông thường Microsoft thường phát hành rất nhiều phiên bản Beta và Release Candidate thử nghiệm khác nhau cho các phiên bản hệ điều hành Windows. Ví dụ, Windows Vista có tới 2 bản Beta và 2 bản Release Candidate.

Giới phân tích nhận định động thái trên đây của Microsoft là nhằm đẩy nhanh tiến trình phát triển Windows 7. Giám đốc điều hành Steve Ballmer hồi đầu năm 2007 từng cam kết Microsoft sẽ không phải tốn thêm 5 năm nữa mới tung ra phiên bản mới Windows. Lãnh đạo Microsoft liên tục trong thời gian qua cũng khẳng định Windows 7 sẽ ra mắt trong khoảng 3 năm kể từ khi Vista chính thức có mặt trên thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 7 sẽ ra mắt trong khoảng đầu năm tới.

Tương tự như phiên bản Beta 1, Windows 7 Release Candidate sẽ được phát hành thử nghiệm rộng rãi. “Chúng tôi hi vọng phiên bản Release Candidate cũng sẽ được người dùng chào đón nhiệt tình như phiên bản Beta 1”.

Ngay sau khi phát hành Windows 7 Beta 1, Microsoft đã tuyên bố gỡ bỏ ngay giới hạn tải về bản thử nghiệm này sau khi thấy phản ứng của người dùng. Cụ thể nhu cầu tải về Windows 7 Beta 1 quá lớn đã khiến máy chủ của Microsoft “chết đứng” ngay ngày đầu phát hành Beta 1.

Theo vnmedia/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *