(+84) 463.28.7979

Số lượng ứng dụng di động của các OS lớn vượt con số 1 triệu


Sự bùng nổ của thị trường điện toán di động, tiêu biểu là điện thoại thông minh và máy tính bảng, đang được thể hiện một cách hết sức rõ ràng, thông qua việc số lượng ứng dụng của 5 nền tảng di động chính đã cán mốc 1 triệu. Theo số liệu thống kê của Mobilewalla cho thị trường Mỹ, đến thời điểm cuối tuần trước, có tất cả 989.863 ứng dụng đang được cung cấp trên 4 gian ứng dụng lớn là App Store (iOS), Android Market (Android), BlackBerry App World (BlackBerry) và Marketplace (Windows Phone). Con số này nếu cộng thêm với lượng phần mềm trên Ovi Store của Nokia, vốn đã đạt 50.000 ứng dụng từ tháng 7 năm nay, sẽ chắc chắn vượt qua mốc 1 triệu.

apple-app-store

Xét theo số lượng, kho phần mềm của iOS vẫn giữ vị trí dẫn đầu với 590.138 ứng dụng, Market đứng thứ 2 với 320.315 ứng dụng, Nokia Ovi Store xếp hạng 3 (hơn 50.000 ứng dụng). Hai vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về gian ứng dụng của RIM (43.544 ứng dụng) và Microsoft (35.479 ứng dụng). “Đây là một dấu mốc không thể không nhắc đến”, trích phát biểu của Anindya Datta, nhà sáng lập Mobilewalla. “Ứng dụng di động là phân khúc tiêu dùng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử thương mại của thế giới. Cuộc đua về ứng dụng bắt đầu từ tháng 7/2008 khi App Store được mở. Google nhanh chóng tiếp bước, với sự ra đời của hệ điều hành Android vào tháng 10 cùng năm đó. Gần đây, RIM và Microsoft mới bắt đầu tham gia vào thị trường sôi động này với 2 gian ứng dụng cho những hệ điều hành di động của họ”.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>