(+84) 463.28.7979

Số lượng smartphone bán ra đang ngày càng tăng nhanh


Hiện tại, số lượng điện thoại thông minh (smartphone) chỉ chiếm một phần nhỏ trong tống số các loại điện thoại bán ra trên thị trường. Nhưng điện thoại thông minh đang ngày càng thu hút người dùng không những bởi kiểu dáng đẹp, nhiều chức năng mà giá thành còn rẻ hơn trước rất nhiều. Vì vậy số lượng người dùng sắm smartphone đang ngày một nhiều. Theo dự đoán của Gartner, trong những năm tới con số này sẽ tăng cao.

Smartphone

Doanh số quý 3/2009 của Nokia không tăng

Tính riêng trong năm 2009, số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu theo tính toán của hãng chuyên nghiên cứu thị trường Gartner tăng 14% so với năm 2008, với những lợi thế của mình so với những dòng điện thoại khác thì smartphone sẽ còn tăng về thị phần trong tương lai. Theo lời phân tích của giám đốc phụ trách nghiên cứu thị trường của Gartner, Carolina Milanesi cho hay riêng trong quý 3 năm 2009 thì số smartphone bán ra đã giảm nhẹ mà nguyên nhân chủ yếu là do “đầu tàu” Nokia không trình làng nhiều mẫu smartphone mới vì vậy nó cũng kéo theo hệ quả tất yếu là thị trường smartphone trở nên ảm đạm và doanh số bán ra không được cao. Cũng theo Gartner thì tổng số điện thoại các loại được bán ra trên toàn thế giới trong năm nay là khoảng 1,2 tỉ máy, giảm khoảng 1%.

Theo dự đoán thì tới năm 2013, cứ 3 máy bán ra thị trường thì sẽ có một máy là smartphone, tức là số smartphone sẽ đạt khoảng 1/3 tổng số máy điện thoại. Nhờ vào việc giá thành giảm nên số smartphone ngày càng tăng cao, chỉ tính riêng Tây Âu, giá bán bình quân một chiếc smartphone nơi đây là khoảng 185USD, giảm 10USD so với năm 2008. Tuy nhiên, tình hình năm tới không khả quan cho lắm khi họ dự đoán giá bình quân chỉ giám 2USD trên một smartphone.

Theo TT/PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *