(+84) 463.28.7979

Số phận của webOS sẽ ngã ngũ trong 2 tuần nữa


Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ báo Le Figaro của Pháp, CEO Meg Whitman của HP tiết lộ quyết định về webOS sẽ được “chốt” trong vòng hai tuần nữa.

CEO Meg Whitman

CEO Meg Whitman. (Nguồn: dailytech.com)

Trước đó, dù hãng HP đã chính thức khai tử các thiết bị sử dụng hệ điều hành webOS, song HP khá đau đầu về số phận của nền tảng này.

Một số ý kiến cho rằng HP sẽ giữ lại webOS và sử dụng trong các thiết bị máy in và máy tính cá nhân của họ, thì lại có những quan điểm khác khẳng định HP sẽ dùng webOS làm công cụ kiếm tiền bản quyền, khi cấp phép sử dụng nền tảng này cho các hãng khác.

Với những tiết lộ trên cho thấy CEO Whitman đã làm đúng theo tuyên bố của bà lúc trước, đó là nhanh chóng đưa ra kết luận cho các vấn đề, như đối với số phận khối PC trước đó, chứ không để kéo dài thời gian như người tiền nhiệm Leo Apotheke.

Năm 2010, HP đã trở thành chủ sở hữu của webOS sau khi họ thâu tóm thành công hãng Palm với giá 1,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, những kế hoạch dài hơi với webOS của HP đã nhanh chóng bị đổ bể, sau khi mẫu tablet đầu tiên sử dụng hệ điều hành này là TouchPad bị thất bại thảm hại trong cuộc cạnh tranh quyết liệt.

Cho đến giờ, iOS của Apple và Android của Google vẫn là hai nền tảng thống trị thị trường hệ điều hành di động.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>