(+84) 463.28.7979

Số smartphone chạy Android 2.1 ít hơn Android 1.5


Với các HĐH cho máy tính cũng như điện thoại, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ phiên bản ra sau bao giờ cũng cải tiến và được sử dụng nhiều hơn nhưng đối với Android của Google thì không như vậy.

Android_2.1

Dù bản Android 2.1 (Eclair) mới là phiên bản HĐH mới nhất nhưng số smartphone chạy Android 2.1 không nhiều bằng số smartphone chạy Android 1.5 (Cupcake) được ra mắt từ lâu.

Theo số liệu thống kê từ Google, số smartphone đang chạy HĐH Android 1.5 vào khoảng 37,2% trong khi đó với Android 2.1 chỉ là 32,4%, ít hơn gần 5% và với Android 1.6 (Donut) là 29,4%. Số ít còn lại sử dụng những phiên bản Android khác như 1.1 hoặc 2.0. Đối với hầu hết các smartphone mới tung ra thị trường hiện nay đều sử dụng Android 2.1 mới nhất, cá biệt chỉ có Sony Ericsson X10 và một số smartphone của Motorola vẫn chạy Android đời cổ. Số lượng smartphone chạy Android 1.5 nhiều hơn bản 2.1 là do người dùng vì một số lý do nhất định mà chưa thể hoặc không thể nâng cấp lên bản Android mới hơn.

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>