(+84) 463.28.7979

“Sốt” máy tính bảng Transformer, Asus lãi lớn


ASUS Eee Pad Transformer đang là máy tính bảng thành công trên thị trường chỉ sau iPad 2. Transformer tại Việt Nam cũng liên tục khan hàng trong thời gian này.

ASUS Eee Pad Transformer

Trong quý vừa qua, với sự thành công của máy tính bảng Transformer, hãng Asus đã thu về mức lợi nhuận 242 triệu USD, với biên độ lợi nhuận 5,9%. Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong 3 năm qua của Asus.

Trang bị cấu hình cao, bao gồm màn hình IPS (giống iPad 2), chip lõi kép, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 16 GB, nhưng Transformer có mức giá khá hấp dẫn – chỉ 350 USD – trong khi các sản phẩm khác ít nhất là 450 USD.

Với cấu hình và giá bán hợp lí, Transformer đã vượt qua các đối thủ khác như Motorola Xoom, Acer Iconia Tab A500 và Toshiba Thrive.

Mặc dù không đưa ra doanh số bán chính thức, nhưng theo một thông tin trên tờ Digitimes (Đài Loan), Asus đã bán được 300.000 chiếc MTB mỗi tháng. Trong khi đó, Motorola Xoom khá chật vật với doanh số 440.000 trong cả quý, và RIM cũng chỉ bán được chừng 500.000 chiếc Playbook.

Asus hy vọng số lượng Eee Pad bán ra sẽ tăng gấp đôi trong quý 3/2011. Hãng tin tưởng rằng, sức mua của khách hàng đối với Transformer sẽ không giảm sút, ít nhất là trong quý này.

Trong khi đó, tại Việt Nam, Eee Pad Transform vẫn “sốt” với đợt nhập hàng thứ 2. Hầu hết các đại lý phân phối của Asus tại Việt Nam đều không có sẵn hàng cho khách mua chỉ sau vài ngày sản phẩm này được bán ra trên thị trường.

Ông Jeff Lo, Tổng giám đốc Asus Việt Nam, cho biết, các đợt hàng về Việt Nam được tiêu thụ trong thời gian rất ngắn do lượng pre-order (đơn đặt hàng trước) qua các đại lý hiện đã rất nhiều. “Với tín hiệu từ thị trường và thực tế nhu cầu của người dùng, Asus tin rằng Eee Pad Transformer sẽ vẫn tiếp tục thu hút trong thời gian tới“, ông Jeff Lo nhận định.

Hiện tại, giá bán của Transformer tại Việt Nam là 11 triệu đồng (bản 16GB) và thêm khoảng 2 triệu đồng cho dock (đế kiêm bàn phím). Trong khi đó, Transformer bản 3G có giá cao hơn 100 USD dự tính sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 9.

Asus cũng đang nghiên cứu cho ra mắt Transformer thế hệ thứ 2. Theo nhiều nguồn thông tin,Transformer 2 sẽ được trang bị bộ xử lí NVIDIA Tegra 3 với chip lõi tứ Ka-El mới nhất và hệ điều hành Android Ice Cream Sandwich của Google. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên một bộ xử lí như vậy được trang bị trên các thiết bị di động siêu mỏng như smartphone và máy tính bảng. Nhờ đó, Transformer có thể sẽ trở thành thiết bị có cấu hình mạnh nhất trong thị trường máy tính bảng.

Transformer 2 có thể sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9 tới đây.

Theo PC World VN (PC World)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *