(+84) 463.28.7979

Sử dụng BootCam để cài đặt Windows 7 trên máy Mac


Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn cách cài đặt và chạy Windows 7 trên máy Mac của bạn bằng cách sử dụng Boot Camp chỉ trong một vài bước nhanh chóng bằng cách bạn làm theo hướng dẫn cài đặt đơn giản sau của chúng tôi.

windows-7-apple-mac

Ngay cả fan hâm mộ Mac cực đoan nhất thì đôi khi cũng cần phải sử dụng một số ít phần mềm chạy trên hệ điều hành của Microsoft. Cho dù bạn muốn chạy một số phần mềm kỹ thuật, thử nghiệm với những phần mềm chuyên dụng hoặc chỉ muốn chạy Modern Warfare 2 trên iMac của bạn và khả năng để bạn “nhúng ngón chân” của bạn trong “hồ bơi” phần mềm Windows là một lợi thế lớn. Và lúc này thì bạn sẽ phải nghĩ đến việc cài đặt Windows 7 chung với MAC OS X.

Bước 1: Mua một bản Windows 7.

Trước hết, bạn cần phải mua một bộ cài đặt Windows 7 hoặc bạn có thể tải về phiên bản dùng thử 30 từ Website của Microsoft hoặc một cách khác, bạn có thể sử dụng một Email với định dạng đuôi như sau: *@.edu để có thể mua được một phiên bản cho học sinh chỉ với giá 30$ thay cho việc phải mua với giá 220$.

Bước 2: Nâng cấp Boot Camp 3.1.

Kể từ phiên bản trước của Boot Camp khi nó không hỗ trợ tốt cho Windows 7 chính vì vậy với những chủ sở hữu Mac nào dũng cảm nhất mà muốn cài đặt song song Windows 7 với Leopard cũng gặp phải một số việc như: khởi động chậm, gặp trục trặc với chuột Magic và một số trục trặc khác. Phiên bản gần đây nhất của Bootcamp nó đã bao gồm việc hỗ trợ đầy đủ cho Windows 7. Chỉ cần vào Apple menu trên máy Mac của bạn và chọn Software Update thì máy MAC của bạn sẽ cập nhật phiên bản mới nhất cho bạn.

Bước 3: Tạo một phân vùng mới cho Windows 7.

Kể từ khi Max OS XWindows 7 không thể sống chung tốt với nhau thì lúc này đây, khi bạn cài đặt hai hệ điều hành song song thì bạn sẽ cần phải tạo ra một phân vùng mới trên ổ đĩa cứng của bạn (hoặc một phân vùng riêng biệt trên một ổ đĩa cứng riêng biệt) để cài đặt Windows 7. Hãy suy nghĩ về Windows 7 như một bức tường mới để phân chia một phòng ngủ thành hai khoang để có thể cung cấp cho 2 người (chủ – Mac OS và khách – Windows 7).

Mở Boot Camp Assistant bằng cách tìm kiếm trong thư mục Utilities trong Applications. Phần mềm này sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình này, chỉ cần bạn đảm bảo để tạo ra một phân vùng NTFS, vì bạn không thể cài đặt Windows 7 trên bất kỳ định dạng khác ngoài phân vùng NTFS và dung lượng yêu cầu tối thiểu sẽ là 16GB. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cài đặt tất cả các phần mềm Windows của bạn trên cùng một phân vùng này do vậy bạn hãy lên kế hoạch sao cho phù hợp với công việc sau này của bạn.

Bước 4: Cài đặt Windows 7.

Trong khi Boot Camp Assistant vẫn còn mở bạn chọn tùy chọn “Start the Windows installer” và lúc này bạn cần phải cho đĩa Windows 7 vào và nhấn Continue để bắt đầu cài đặt. Từ đây quá trình cài đặt Windows 7 cũng giống như khi bạn cài đặt Windows 7 trên máy tính Intel. Nói cách khác, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn của trình cài đặt Windows 7. Khi nó hỏi bạn có muốn thực hiện cài đặt tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh bạn cần phải lựa chọn “Custom” và chọn phân vùng có tên BOOTCAMP. Bạn cũng sẽ phải bấm vào nút “Drive options (advanced)” sau khi chọn nó và chọn “Format” để đảm bảo bạn cài đặt trên một phân vùng mới.

Bạn có thể làm một ly café hoặc làm cốc trà đá trong khi chờ đợi cho việc cài đặt Windows 7 hoàn tất.

Bước 5: Cấu hình Windows cho máy Mac của bạn.

Bây giờ bạn đã cài đặt xong Windows 7, nhưng nó sẽ không biết làm thế nào để có được giao diện chính xác với tất cả các máy Mac của bạn trong một phần cứng kỳ lạ cho đến khi bạn cài đặt các trình điều khiển cho nó. Thật may mắn thay, Apple đã thực hiện điều này cho bạn để giúp bạn làm việc này khá dễ dàng: Tất cả đều được nằm trên đĩa cài đặt OS X của bạn. Trong khi đĩa Windows 7 đang chạy bạn hãy lấy đĩa Windows 7 và chèn đĩa OS X vào và để cho nó cài đặt (Nếu nó không tự động cài đặt thì bạn phải nhấp đúp vào ổ đĩa DVD-ROM). Nó sẽ làm tất cả các công việc này tự động, nhưng bạn có thể phải nhấp vào hộp cảnh báo bạn rằng các trình điều khiển đã không thông qua việc thử nghiệm Windows Logo. Bạn không phải lo lắng điều này, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào Continue để tiếp tục cài đặt.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>