(+84) 463.28.7979

Sử dụng Group Policy để thay đổi mở kiểu file mặc định


Thay đổi việc mở file bằng cách hack registry có thể là một việc rất khó khăn ngay cả khi bạn đang dùng tuỳ chọn Group Policy Preferences Registry để áp dụng. Tuy nhiên, có một số tuỳ chọn với Group Policy Preferences Registry cho phép bạn sử dụng Open With với bất kỳ kiểu tập tin nào.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Group Policy để thiết lập mở kiểu file *.txt mặc định với Notepad trong Windows bằng cách sử dụng Folder Option. Nó tuy đơn giản nhưng khá là tốt cho việc thiết lập này.

B1. Trước hết bạn mở GPO mà bạn muốn thiết lập.

B2. Di chuyển đến User Configuration | Preferences | Control Panel Settings và sau đó click chuột phải vào Folder Option | New | Open With.

Group-Policy-file

B3: Bạn gõ kiểu file mở rộng vào phần File Extension và sau đó gõ đường dẫn tới chương trình Notepad  hoặc bất cứ chương trình nào bạn muốn mở kiểu file đó mặc địh vào ô Associated Program: và bạn chọn Set as default sau đó nhấn ok.

Group-Policy

Chú ý: khi bạn gõ đường dẫn của chương trình thì bạn cần phải chú ý vị trí của chương trình sẽ khác ở phiên bản x64 x86. Sự lựa chọn tốt nhất cho việc này là bạn sử dụng biến như sau: %programfiledir%.

Và bây giờ bạn có thể click vào kiểu file *.txt để mở nó với chương trình bạn đã chỉ rõ.

Group-Policy

 

Theo Windowsclb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *