(+84) 463.28.7979

Sử dụng MS Word 2010 chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình


Bộ Microsoft Office 2010 cung cấp một công cụ mới cho phép người dùng chụp ảnh màn hình trực tiếp từ thanh công cụ văn phòng. Điều này được áp dụng trên MS Word 2010, MS PowerPoint 2010, MS Excel 2010.

Bây giờ bạn không cần phải chụp ảnh màn hình một cách riêng biệt bằng cách sử dụng phím “PrintScreen” hoặc bởi bất kỳ công cụ khác để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Bây giờ bạn có thể sử dụng MS Office 2010 để chụp ảnh màn hình thuận tiện hơn. Mở Word, Excel hay PowerPoint 2010, bạn muốn dán ảnh chụp màn hình.

1. Truy cập tab “Insert” từ thanh công cụ và bấm vào nút biểu tượng ” Screenshot

Microsoft Office

Bạn sẽ nhận thấy tất cả các chương trình đang mở trong cửa sổ nhỏ thả xuống.

Nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ không làm việc nếu bạn đang làm việc với chế độ tương thích (định dạng tập tin cũ).

2. Nhấp vào chương trình mà bạn muốn dán như ảnh chụp màn hình.

Microsoft Office

Hãy nhớ chỉ cửa sổ hoạt động được hiển thị trong danh sách xem trước.

Nếu bạn muốn chụp ảnh chụp màn hình của cửa sổ bất kỳ và nó không xuất hiện trong cửa sổ mở và giữ cho nó hoạt động và sau đó kiểm tra xem trước ảnh chụp màn hình.

Nếu bạn muốn có chọn một phần để chụp hoặc một phần của màn hình, chọn clipping.

Microsoft Office

Bạn sẽ nhận thấy một màn hình trắng với một cửa sổ một chút nền trắng mờ. Chỉ cần giữ nhấp chuột trái, kéo con trỏ để chọn một phần của màn hình mà bạn muốn chụp và màn hình của bạn sẽ được dán vào trong MS Word.

3. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bộ phần mềm Office 2010 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể quan sát ở bất kỳ trình soạn thảo hình ảnh nào. Bạn có thể tạo ra hiệu ứng 3-D, cắt hình ảnh, biên giới chèn, phản ánh hoặc phát sáng. Thiết lập độ sáng, độ tương phản và nhiều hơn nữa.

Microsoft Office

Đây có lẽ là thay thế tốt nhất để chụp và chỉnh sửa các ảnh chụp màn hình nếu bạn có MS Office 2010 đã được cài đặt trong hệ thống của bạn. Hình ảnh định dạng công cụ cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn hơn bất kỳ công cụ biên tập ảnh truyền thống. Tuy nhiên có sự thay thế khác có sẵn để chụp ảnh màn hình Snagit. Sử dụng Snagit nếu bạn muốn xem, chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp nhất và toàn diện, biên tập viên và quản lý.

Bạn có biết về tính năng này của MS Office 2010? Nếu có, cách bạn thường sử dụng nó? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn về công cụ này cho cộng đồng IT Việt tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>