(+84) 463.28.7979

Sự mượt mà trong Notification, đa nhiệm và chuyển màn hình trên BlackBerry 10


Tại buổi hội thảo BlackBerry World 10 sáng nay, RIM đã trình diễn cho chúng ta thấy cách mà hệ điều hành BlackBerry 10 quản lý các thông báo (Notification), khả năng chạy đa nhiệm và hiệu ứng chuyển qua lại giữa các màn hình làm việc. Mọi thứ đều rất tuyệt vời, chúng chạy nhanh, mượt mà và tương tác rất tốt với các thao tác vuốt trượt trên màn hình.

BlackBerry 10

Trong video, anh Vivek Bhardwaj, trưởng bộ phận Software Porfolio của RIM nói “Nó không chỉ đơn giản là báo cho bạn biết có một tin nhắn mới mà nó thật sự hòa lẫn với nhau một cách tức thời“. Ví dụ khi có thông báo mới, bạn có thể vuốt tay sang trái trên màn hình để chuyển qua ứng dụng BBM hay email, mở một email hay file PDF nào đó, vuốt ngược tay sang phải để trở về màn hình trước đó hay ứng dụng trước đó, các màn hình sẽ nằm chồng và trượt lên nhau mỗi khi bạn vuốt tay lên chúng, tất cả đều rất thanh thoát và mượt mà. Chưa hết, màn hình đa nhiệm trong video cho chúng ta thấy máy hiển thị được 4 cửa sổ cùng lúc (có thể có nhiều hơn) với giao diện khá giống màn hình đa nhiệm của PlayBook và MeeGo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>