(+84) 463.28.7979

Sự phát triển của bàn phím ảo trên BlackBerry qua từng thiết bị


RIM, Microsoft và một số nhà sản xuất thiết bị di động đã tỏ ra không mấy quan tâm về ý tưởng của Apple khi họ ra mắt chiếc điện thoại iPhone thuần cảm ứng, tích hợp bàn phím ảo. Nhưng thành công vượt bậc của iPhone về mặt doanh số đã khiến tất cả phải suy nghĩ lại. Không chỉ vậy, điện thoại cảm ứng trở thành phong cách mà rất nhiều người dùng đang hướng đến. Để cạnh tranh, các hãng sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới đều nhanh chóng hoàn thiện, cập nhật phiên bản điện thoại cảm ứng cho riêng mình, và RIM cũng không là ngoại lệ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự phát triển của bàn phím ảo trên BlackBerry smartphones qua từng thiết bị.

BlackBerry Storm

blackberry

RIM giới thiệu chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên của mình với công nghệ SurePress độc quyền. SurePress là ý tưởng tích hợp màn hình cảm ứng cho cảm giác giao tiếp tương tự như khi tương tác với bàn phím vật lý của RIM (cảm ứng nhấn). Nhưng sai lầm lớn nhất của RIM là hầu như không hoàn thiện nó trước khi tích hợp vào thiết bị. Vì bên dưới màn hình chỉ có một cảm biến tiếp nhận xung lực nên độ nhạy cảm ứng ở các góc của màn hình bị giảm đáng kể. Đây được cho là sản phẩm thất bại nhất của RIM!

BlackBerry Storm2

[IMG]

Đây là phiên bản tiếp theo của BlackBerry Storm, vẫn sử dụng cảm ứng SurePress nhưng hỗ trợ công nghệ piezo electric screen. Bên dưới màn hình Storm2 đã có tới 4 cảm biến được phân bố đều 4 góc màn hình, điều này giúp độ nhanh nhạy trong tương tác của người dùng được cải thiện rõ rệt, các thao tác trở nên mạnh mẽ, dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Storm2 vẫn chỉ đóng vai trò kéo dài chuỗi thất bại từ người tiền nhiệm, nguyên nhân được cho là vì thiếu sự đầu tư trong quảng cáo.

BlackBerry Torch 9800

[IMG]

BlackBerry Torch 9800 là sản phẩm đầu tiên mà RIM tích hợp cả bàn phím QWERTY truyền thống và bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng. Họ đã từ bỏ công nghệ SurePress, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới nhất với màn hình cảm ứng điện dung. Bàn phím ảo trên Torch cũng có pop-up keys tương tự như iPhone. Ngoài ra, không có thêm điểm đặc biệt nào với màn hình cảm ứng và bàn phím ảo này.

BlackBerry Torch 9860, 9850, 9810 & Curve 9380

[IMG]

Với hệ điều hành OS7 và 7.1 bàn phím ảo trên thiết bị của RIM cũng đã có một số cải tiến. Thêm phím tắt mới, giao diện bàn phím ảo được sắp xếp hợp lý hơn giúp cho việc nhập văn bản trở nên nhanh nhạy và chính xác. Nhìn chung, trải nghiệm cảm ứng trên BlackBerry OS 7 là khá hoàn hảo, chất lượng không thua kém gì so với iPhone và các thiết bị khác.

BlackBerry PlayBook

[IMG]

Sở hữu QNX, hệ điều hành được xây dựng cho mục đích phát triển, đây là cơ hội để RIM lấn sân sang thị trường máy tính bảng bằng việc phát hành BlackBerry PlayBook. Không có gì để phàn nàn với bàn phím cảm ứng đa điểm này, và đây được cho là bàn phím ảo tốt nhất mà RIM đã xây dựng đến thời điểm hiện tại.

BlackBerry 10

[IMG]

Tại BlackBerry World 2012, RIM đã gây ngạc nhiên với bàn phím ảo trên BlackBerry 10. Với giao diện tương tự như bàn phím vật lý của BlackBerry, điểm nhấn ở đây chính là chức năng tiên đoán văn bản, sẽ có các từ gợi ý hiện lên bên trên các ký tự của bàn phím ảo, và chúng ta chỉ cần vuốt nhẹ lên để chọn từ, một cách đoán từ và hiển thị thông minh. Chắc chắn một vài tính năng khác trên bàn phím ảo của BlackBerry 10 sẽ được hoàn thiện trước khi thiết bị chính thức phát hành.

Hi vọng BlackBerry 10 là hướng đi đúng đắn của RIM và mọi thứ sẽ khởi sắc trong thời gian tới đây.

Nguồn n4bb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>