(+84) 463.28.7979

Samsung: Apple không thể phát triển iPhone nếu không dùng sáng chế của chúng tôi


Apple và Samsung đang cạnh tranh với nhau trên cả mặt trận kinh doanh lẫn pháp lý, điều này chúng ta đều biết. Sau chiến thắng tại tòa hồi cuối tháng 8, Apple bắt đầu tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc về linh kiện từ Samsung, trong khi tên tuổi Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm cơ hội thắng kiện tại các cơ quan chức năng của Mỹ. Trong một diễn biến mới nhất, giám đốc mảng di động của Samsung Shin Jong-kyun đã tuyên bố rằng Apple sẽ không thể nào cho ra mắt những sản phẩm như iPhone hay iPad mà không sử dụng các công nghệ của Samsung.

Samsung-Apple

Trả lời phỏng vấn của tờ The Korea Times, Shin cho biết “sự thật bao giờ cũng là sự thật. Nếu không có những sáng chế không dây của Samsung thì Apple không thể nào sản xuất các thiết bị của họ được. Như bạn đã biết đấy, Samsung nắm trong tay một lượng lớn sáng chế về công nghệ không dây”. Phát biểu của vị lãnh đạo đến sau khi Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) quyết định xem lại phán quyết tuyên Apple không vi phạm sáng chế của Samsung được ITC đưa ra hồi tháng 9 năm nay. Phán quyết này liên quan đến một số sáng chế thuộc chuẩn chung của ngành viễn thông di động. Vì thế, ITC cần xem xét liệu có áp đặt các quy định FRAND cho những sáng chế này hay không.

“Quyết định xem xét lại vụ việc của ITC không có nghĩa rằng Samsung được ưu ái hơn trong cuộc chiến pháp lý với Apple. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”, Shin nói. Ông cũng cho biết thêm rằng hiện tại Samsung không có hoạt động thương thảo nào với Apple nhằm tìm ra một phương án hòa bình cho cả hai bên. Một người phát ngôn của Samsung sau đó đã xác nhận lời của Shin, rằng đội ngũ pháp lý của Samsung “đang tích cực làm việc”, và “một phiên toà mới có thể diễn ra trong tương lai”. Dự kiến, ITC sẽ có kết luận trong tháng 1 năm sau, và nếu nghiêng về phía Samsung thì công ty này có thể yêu cầu áp đặt lệnh cấm bán iPad và iPhone tại thị trường Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>