(+84) 463.28.7979

Samsung bất ngờ kiện ngược Apple tại Úc


Nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc – Samsung Electronics đã bất ngờ đệ đơn kiện lên tòa án Úc, cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế về công nghệ không dây trên iPhone và iPad. Đây là chuyển biến mới nhất trong cuộc chiến giữa 2 hãng điện tử ngay sau khi Samsung buộc phải tạm hoãn phát hành chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại Úc do các cáo buộc liên quan đến bản quyền sáng chế toàn cầu từ Apple.

Samsung

Samsung đã đệ trình đơn kiện lên tòa án liên bang Úc tại New South Wales vào ngày 16 tháng 9 vừa qua. Theo cáo trạng, Samsung cho rằng Apple đã vi phạm 4 bằng sáng chế đã được công ty đăng ký tại Úc liên quan đến các tiêu chuẩn truyền thông không dây mà Apple sử dụng trên iPhone 3G, 3GS, iPhone 4 và iPad 2.

Thêm vào đó, bản cáo trạng cũng cho rằng các văn bằng sáng chế mà Apple dùng làm bàn đạp tố cáo Samsung về sản phẩm Galaxy Tab 10.1 là không có giá trị và có thể bị tòa án hủy bỏ. Ngoài Úc thì trước đó, Samsung cũng đã đâm đơn kiện Apple về vấn đề bản quyền tại tòa án các nước Hàn Quốc, Nhật và Đức.

Người phát ngôn của Apple tại Úc vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về đơn kiện của Samsung.

Samsung và Apple đang dấn thân vào một cuộc chiến bản quyền trên các thiết bị di động kể từ tháng 4 năm nay khi Apple tìm kiếm giải pháp kiềm hãm sự phát triển của Google Android bằng cách chĩa mũi nhọn vào nhà sản xuất Android lớn nhất – Samsung.

Apple, hiện đang chế ngự thị trường điện thoại với iPhone, đã cáo buộc Samsung vi phạm các bằng sáng chế của mình và cho rằng dòng sản phẩm Galaxy của nhà sản xuất Hàn Quốc sao chép “một cách mù quáng” thiết kế và trải nghiệm sản phảm của Apple. Cuộc chiến pháp lý không chỉ dừng lại tại Mỹ mà còn mở rộng sang châu Âu, Hàn Quốc và Úc.

Hồi đầu tháng nay, trên “mặt trận” châu Âu, Apple đã giành chiến thắng khi tòa án tại Dusseldorf (Đức) ban hành lệnh câm mọi hoạt động quảng cáo và bán ra sản phẩm Galaxy Tab 10.1 của Samsung tại quốc gia này.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *