(+84) 463.28.7979

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình LCD PixelSense


Samsung không chỉ phụ thuộc vào một mình sản phẩm bàn cảm ứng đa chạm Surface SUR40 của Microsoft để phổ biến công nghệ màn hình cảm ứng mới có tên PixelSense của hãng. Mới đây, hãng điện tử Hàn Quốc đã chính thức đi vào sản xuất hàng loạt linh kiện màn hình hình cảm ứng kích thước 40″, sử dụng công nghệ PixelSense, giúp tăng số điểm chạm lên đến 50 điểm.


Điểm đặc biệt của công nghệ màn hình PixelSense là những cảm biến quang học được nhúng vào màn hình. Chúng không chỉ theo dõi tương tác chạm của ngón tay, mà còn có khả năng chụp lại hình ảnh và bất cứ vật thể nào được đặt bên trên màn hình. Thông thường, chúng ta rất hạn chế việc đặt các đồ vật lên màn hình vì dễ gây ra hiện tượng nứt vỡ. Chính vì thế, Samsung đã trang bị cho loại màn hình mới này một lớp kính gia nhiệt, có khả năng chịu trọng lượng lên đến 80kg. Màn hình PixelSense được kì vọng sẽ hiện thực hóa những tác vụ như theo dõi chuyển động của mắt và quét nội dung tài liệu. Sản phẩm của Samsung hỗ trợ độ phân giải full HD, góc nhìn 178 độ cả chiều dọc và chiều ngang, độ tương phản 2.000:1, độ sáng 300cd/m2 và thời gian đáp ứng 8ms.

Samsung cho biết sản phẩm của hãng khi đi vào sản xuất hàng loạt sẽ dẫn đầu thị trường màn hình cảm ứng cỡ lớn, song hiện tại Samsung chưa tiết lộ những khách hàng có hứng thú với PixelSense khác ngoài Microsoft. Đưa công nghệ này lên các sản phẩm TV truyền thông cũng là một phương án để Samsung cân nhắc. Tuy nhiên trong trường hợp đó, hãng buộc phải tìm cách gia tăng tầm quét của màn hình, vì người dùng thường ngồi cách TV một khoảng nhất định.

Video giới thiệu bàn Surface của Microsoft

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>