(+84) 463.28.7979

Samsung bán được 50 triệu máy di động cảm ứng sau 2 năm


Tính đến nay, số lượng di động cảm ứng toàn phần mà Samsung đã bán ra trên toàn thế giới đã đạt đến cột mốc 50 triệu máy. Như vậy, sau gần 2 năm kể từ khi bắt đầu tung ra các dòng máy cảm ứng toàn phần trên toàn thế giới (đầu năm 2008) thì doanh số của nhà sản xuất di động đang đứng thứ hai toàn cầu này đã tăng đến 4 lần chỉ riêng trong năm nay.

Samsung touchpad

Trong năm 2008, Samsung đã bán ra chỉ 10 triệu máy mang màn hình cảm ứng toàn phần nhưng trong năm nay, họ đã bán đến 40 triệu máy. Doanh số kinh ngạc đó chính là nhờ vào sự kinh doanh khá tốt của các dòng máy cảm ứng giá rẻ, có thiết kế cá tính, nổi bật như: dòng Star bán được đến 10 triệu máy, dòng F480 (hay còn biết đến với tên gọi Behold/ Tocco khi sản xuất theo hợp đồng nhà mạng) đóng góp doanh số đến gần 9 triệu máy bán ra trên toàn cầu, hay gần đây là Corby cũng góp phần vào sự thành công đó với gần 3 triệu máy đã được bán ra…

Trong số đó, có đến 19 triệu máy bán ra tại châu Âu, 6.3 triệu máy tại thị trường Hoa Kỳ, còn thị trường Trung Quốc tiêu thụ gần 3,4 triệu máy và tại thị trường nội địa – Hàn Quốc thì Samsung đã bán ra khoảng 3 triệu máy. Với những con số ấn tượng đó thì Samsung cũng đã trở thành nhà sản xuất di động cảm ứng có doanh số tốt nhất trong năm 2009, hơn hẳn con số 33,77 triệu chiếc iPhone được bán ra tính từ ngày chiếc di động đó được Apple bán ra lần đầu vào năm 2007.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *