(+84) 463.28.7979

Samsung bắt đầu sản xuất đại trà chip nhớ eMMC nhanh nhất thế giới


Samsung vừa đưa ra tuyên bố rằng hãng đã bắt đầu đưa vào sản xuất đại trà dòng chip nhớ “siêu nhanh” dành cho các máy di động với dung lượng lưu trữ 16, 32 hoặc 64GB. Chip eMMC (embedded multimedia card) Pro Class 1500 này hứa hẹn mang lại tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh nhất trên thị trường cho một thiết bị nhớ dạng nhúng. Cụ thể, sản phẩm của Samsung có thể đọc 140MB/giây và ghi 50MB/giây, còn tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên lần lượt là 3500/1500 IOPS (inputs and outputs per second), nhanh hơn thế hệ eMMC trước bốn lần. Pro Class 1500 sử dụng công nghệ NAND 64Gb với giao diện Toogle DDR 2.0 trên dây chuyền 20nm. Đi kèm theo đó còn có bộ điều khiển và “firmware thông minh” giúp tăng hiệu suất hoạt động cho chip.

Samsung

Hãng điện tử Hàn Quốc nói chip nhớ eMMC Pro Class 1500 có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, chẳng hạn như duyệt web, chạy đa nhiệm, quay và phát phim 3D HD, tương tác thực tế ảo và chơi game với hình ảnh chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu cho những thiết bị di động ngày càng mỏng hơn, hãng cung cấp ba tùy chọn eMMC với các “gói” bao gồm hai, bốn hoặc tám chip nhớ. Samsung nói sản phẩm với dung lượng 64GB chỉ mỏng 1,2mm và nặng 0,6g mà thôi. eMMC Pro Class 1500 cũng là con chip nhớ đầu tiên hỗ trợ cấu hình e-MMC 4.5 của JEDEC (Hiệp hội về các chuẩn dành cho thiết bị điện tử) giúp nâng cao hiệu suất, khả năng tiết kiệm điện, độ bảo mật cho bộ nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>