(+84) 463.28.7979

Samsung bắt đầu thử nghiệm Ram DDR4 dung lượng 16GB


Công nghệ bộ nhớ Ram DDR3 đã khá nhiều tuổi, vốn được sử dụng từ năm 2007 đến nay. Với tốc độ tiến hóa nhanh chóng của CPU như hiện nay, và đặt biệt là smartphone, máy tính bảng đang trong thời kì phát triển rực rỡ, thì nhu cầu về thế hệ Ram mới nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn đã thúc đẩy DDR4 ra đời. Samsung, hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, từng giới thiệu module Ram DDR4 đầu tiên trên thế giới hồi tháng 1 năm 2011 vừa cho biết rằng họ đã sẵn sàng để bắt đầu tiến hành thử nghiệm rộng rãi thanh Ram DDR4 dung lượng lên đến 16GB.

RAM-DD4

Những thanh Ram này vốn được thiết kế dành cho hệ thống máy chủ của doanh nghiệp. Chúng được thiết kế trên tiến trình 30nm và áp dụng kỹ thuật thiết kế bo mạch hoàn toàn mới. Theo Samsung, công nghệ DDR4 hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng lẫn tốc độ nhanh hơn “một cách ấn tượng” so với các thế hệ trước đó. Đồng thời với mức điện thế hoạt động chỉ 1,2 Vol, bộ nhớ DDR4 của Samsung sẽ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ lên đến 40% so với thế hệ DDR3 trước đó (hoạt động ở mức điện thế 1,35V). Nhanh hơn nhưng ít hao điện hơn, đó chính là sự phát triển của công nghệ. Samsung cho biết sẽ bắt đầu sản xuất đại trà các module bộ nhớ DDR4 loại 8GB và 16GB dùng cho máy tính cá nhân vào năm 2013.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>