(+84) 463.28.7979

Samsung cáo buộc Apple gây áp lực lên các chuyên gia 3G để thay đổi bằng chứng trong vụ kiện ở Úc


Samsung vừa lên tiếng cáo buộc Apple đã gây ảnh hưởng đến những chuyên gia 3G để khiến những người này thay đổi bằng chứng trong vụ kiện giữa hai bên tại Úc. Người tư vấn pháp luật cho Samsung, bà Katrina Howard, đã nói rằng việc Apple mở một cuộc họp nhằm yêu cầu ba chuyên gia xem xét lại quyết định của họ là “không đúng đắn”. Sau đó, ba vị này có gửi một bài báo cáo đến Samsung để nói về các bản quyền 3G mà Samsung đang kiện Apple sử dụng trái phép. Về phía Apple, luật sư Stephen Burley nói rằng nhóm kĩ sư này chỉ thực hiện hai thay đổi trong bằng chứng.

iphone-4s-face-down

Howard nói với thẩm phán Annabelle Claire Bennett rằng Samsung nên được cho một cơ hội để kiểm tra chéo lời khai của những kĩ sư 3G này trước khi phiên “hot tub” diễn ra. Các tòa án ở Úc thường dụng cụm từ “hot tub” để chỉ các buổi xét xử trong đó có sự tham gia và khai cung cùng lúc của nhiều chuyên gia đóng vai trò làm nhân chứng. Mục tiêu của tòa là để làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến kĩ thuật trong đơn kiện. Bennet cho biết tòa chưa nghe phát biểu nào từ những kĩ sư 3G này nhưng đồng ý cho phép Samsung chất vấn họ về sự thay đổi ý kiến mà những người này đã thực hiện.

Song song với vụ kiện về thiết kế giữa Apple và Samsung tại Mỹ, Tòa án Liên bang Úc đặt tại Sydney cũng phải xử cáo buộc giữa hai công ty này liên quan đến ba bằng sáng chế 3G. Chúng bao gồm bản quyền số 2005202512 nói về việc kiểm soát năng lượng kết nối 3G, bản quyền số 2006241621 mô tả định dạng header của các gói dữ liệu và cuối cùng là bằng sáng chế 2005239657 đề cập đến lượng dữ liệu có thể truyền thông qua một kênh tín hiệu vật lý. Samsung nói Apple đã sử dụng trái phép những bản quyền này trong iPhone 4, iPhone 4S và iPad 2. Apple cũng cho rằng Samsung vi phạm bản quyền về cảm ứng nhưng vụ án này chưa được xử đến. Việc tranh tụng giữa hai bên sẽ còn kéo dài đến tháng 5 năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *