(+84) 463.28.7979

Samsung chọn Compal là đối tác ODM trong năm 2012


Trang tin DigiTimes tiết lộ hãng Samsung Electronics đã chọn công ty Compal Electronics làm đối tác ODM (Original Design Manufacturer: nhà sản xuất thiết kế gốc) chuyên nhận đơn đặt hàng chế tạo notebook cho họ trong năm 2012.

samsung

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nguồn tin trên nói rằng, từ hồi tháng Tám vừa qua, Samsung đã cân nhắc xem sẽ lựa chọn những công ty chuyên ODM nào của Đài Loan (Trung Quốc) làm đối tác.

Ba ứng viên hàng đầu là Quanta Computer, Compal và Pegatron Technology. Cuối cùng, Compal đã được Samsung tín nhiệm và “chọn mặt gửi vàng” cho năm 2012.

Thông tin nói trên đã gây ra sự chú ý từ dư luận, bởi đây là lần đầu tiên hãng công nghệ Hàn Quốc đặt hàng sản xuất ODM.

Từ trước tới giờ, Samsung vẫn chế tạo các sản phẩm notebook tại nhà máy của họ ở Tô Châu, miền Đông Trung Quốc. Công suất hàng năm của nhà máy này vào khoảng 17 triệu đơn vị sản phẩm, do vậy Samsung không cần thiết phải đặt hàng ODM ngoài.

Tuy nhiên, trước bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đã phải thay đổi chiến lược và thuê hãng ODM chuyên nghiệp để giảm thiểu chi phí sản xuất, cho dù nhà máy của họ vẫn còn thừa năng lực.

Trong năm 2010, Samsung đã xuất xưởng gần 10 triệu chiếc notebook. Thành tích này được kỳ vọng sẽ đạt 12,6 triệu đơn vị sản phẩm trong năm nay.

Sang năm 2012, mức xuất notebook của Samsung được dự báo sẽ đạt tới 15 triệu.

Còn Compal hiện đang là hãng ODM cho các thương hiệu máy tính nổi tiếng trên thế giới như Acer, Dell và Lenovo./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>