(+84) 463.28.7979

Samsung chính thức ngừng hỗ trợ Symbian


Gần một năm về trước, vị phó giám đốc của Samsung đã đề cập tới khả năng loại Symbian ra khỏi định hướng phát triển của tập đoàn và bây giờ Samsung chính thức hiện thực hóa khả năng này.

Thông tin về việc ngừng hỗ trợ nền tảng Symbian đã được Samsung gửi tới các nhà phát triển của hãng trong những ngày đầu tháng 10 này. Trong đó Samsung chỉ rõ, họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Symbian cũng như những nội dung liên quan tới Symbian từ ngày 31 tháng 12 năm 2010. Diễn đàn Symbian của Samsung cũng sẽ bị đóng cửa, họ khuyến cáo người dùng cũng như các nhà phát triển tải về những tài liệu cần thiết, quan trọng trước khi chúng bị gỡ bỏ.

Cùng với Nokia thì Samsung là một trong những hãng sử dụng Symbian nhiều nhất trong quá khứ trên các smartphone của mình, điển hình là một số máy dòng Omnia. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của Android đã ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới Symbian, dẫn tới hệ quả các nhà sản xuất dần từ bỏ nền tảng này, ngoài Samsung mới đây còn có Sony Ericsson. Với việc loại Symbian, trong tương lai Samsung sẽ tập trung vào ba nền tảng chính gồm Android, Bada do hãng tự phát triển và Windows Phone 7 của Microsoft.

Nguồn: TT/BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>