(+84) 463.28.7979

Samsung dự đoán giảm 26% lợi nhuận do kinh doanh LCD, TV, PC ế ẩm


Hôm qua, Samsung dự báo lợi nhuận của công ty tính đến hết mùa xuân năm nay sẽ giảm 26% so với năm ngoái. Theo kết luận từ công ty, nguyên nhân của sự sụt giảm bắt nguồn từ doanh thu ế ẩm của sản phẩm màn hình LCD, TV và máy tính Windows PC. Mặc dù vậy, công ty đã vớt vác được phần nào nhờ vào thành công gần đây của chiếc điện thoại Android Samsung Galaxy S II với hơn 3 triệu máy được bán ra chỉ trong 55 ngày.

Samsung

Tuy nhiên, Samsung chỉ là một ví dụ bởi nhìn chung thị trường máy tính trong những tháng qua đang tăng trưởng khá chậm chạp. Với sự bành trướng của iPad cộng với sự sụt giảm doanh số sản phẩm máy tính PC đã khiến doanh thu từ hệ điều hành Windows của Microsoft giảm 4%. Mặc dù các công ty phân tích như Gartner đã đưa ra lời dự đoán về tình hình sụt giảm chung của thị trường máy tính PC trong năm 2011 nhưng vẫn có những ngoại lệ. Cụ thể, Lenovo và Toshiba đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, riêng Apple cũng đã thoát khỏi những rắc rối trong quy trình nâng cấp sản phẩm.

Đối với sản phẩm TV, Samsung quy vào 2 nguyên nhân là thị trường đang bảo hòa và người dùng đang có xu hướng chuyển tiếp sang 3D TV. Tuy nhiên, 3D TV vẫn chưa thực sự gây nên ảnh hưởng mạnh mẽ một phần vì giá thành cao, phần vì các nội dung 3D còn thiếu phong phú.

Ngoài ra, từ nay đến cuối năm, Samsung còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác. Không chỉ là các đối thủ cạnh tranh trong thị trường thiết bị Android, Samsung còn phải “chạm rán” với đối thủ lớn iPhone 5 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối mùa hè năm nay.

Theo: Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>