(+84) 463.28.7979

Samsung dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ mạng 5G cho khách hàng vào năm 2020


Khi mà công nghệ mạng 4G đã bắt đầu dần phổ biến ở nhiều nước, thì người ta bắt đầu nghĩ đến một chuẩn mực mới cao hơn, mà cụ thể ở đây là mạng 5G. Theo đó, Samsung vừa qua đã tiết lộ trang Sunday rằng hãng đã thành công trong việc phát triển công nghệ cốt lõi để tạo nên mạng di động tốc độ siêu cao, 5G. Tập đoàn điện tử Hàn Quốc cho biết, với 5G, người dùng có thể tải về một bộ phim hoàn chỉnh chỉ dưới 1 giây (?!), cụ thể hơn nữa tốc độ tải về và tải lên cao nhất bằng mạng 5G sẽ đạt mốc 10 Gbps, nhanh hơn rất rất nhiều lần so với con số 75 Mbps của 4G LTE. Để thực hiện được điều này, trong các lần thử nghiệm của mình, Samsung đã phải dùng đến 64 sóng ăng ten, tuy nhiên Samsung khẳng định rằng việc đưa mạng 5G đến với khách hàng trong năm 2020 là điều hoàn toàn khả thi.

Samsung-5G

Trên thực tế, hầu hết các nhà mạng tại Mỹ đều chỉ cung cấp cho người dùng mạng 4G LTE với tốc độ truyền tải dữ liệu đạt mức 20 Mbps (thấp hơn so với con số lý thuyết là 75 Mbps như trên), thế nhưng khi thử nghiệm với mạng 5G, Samsung cho biết tốc độ tải dữ liệu thấp nhất và “thực tế nhất” sẽ đạt mức 1Gbps, và đó sẽ là mức cơ bản nhất của tốc độ mạng di động trong tương lai. Được biết, Trung Quốc và Châu Âu sẽ là hai thị trường đầu tiên đón đầu công nghệ mạng 5G, và đó nhiều khả năng cũng sẽ là hai khách hàng chiến lược lớn nhất của Samsung trong việc cung cấp mạng di động 5G trong 7 năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>