(+84) 463.28.7979

Samsung ép buộc thành công Apple phải trả thêm tiền


Sau khi khiến cho đối thủ kiêm…đối tác Samsung bị thua kiện và đứng trước khả năng phải trả số tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD, tới giờ hãng Apple lại bị

Samsung

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

hãng công nghệ Hàn Quốc…đòi tiền ngược.

Theo đó, nguồn thạo tin cho biết rằng vừa qua, Samsung đã ép buộc thành công Apple phải trả thêm cho họ 20% số tiền trong mảng sản xuất vi xử lý di động.

Một người thân cận với vấn đề cho biết: “Ban đầu Apple đã từ chối yêu cầu mà Samsung đưa ra. Nhưng rồi họ không thể tìm kiếm được đối tác nguồn cung nào thay thế nên cuối cùng họ buộc phải chấp nhận trả tăng tiền cho Samsung.”

Theo thỏa thuận hiện tại thì hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ cung cấp các sản phẩm vi xử lý di động cho Apple tới năm 2014.

Bình thường, một trong những khả năng đáng nể nhất của nhà sản xuất iPhone và iPad là kiểm soát được các đối tác nguồn cung, nhưng đây là lần hiếm hoi họ để cho đối tác Samsung lấn át.

Giới thạo tin nói rằng cho tới khi nào Apple tìm ra một hãng có khả năng sản xuất hàng loạt đối với những mẫu chip do họ hoàn toàn tự thiết kế thì hãng này mới thoát khỏi cảnh phụ thuộc và bị ép buộc trả thêm phí cho Samsung như đã đề cập ở trên./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>