(+84) 463.28.7979

Samsung giới thiệu chip Exynos 5250 tốc độ 2Ghz


Samsung vừa giới thiệu con chip tất cả trong một (SoC) dành cho các thiết bị di động trong tương lai mang tên Exynos 5250. Được chế tạo trên tiến trình 32nm và có tốc độ xung nhịp 2.0Ghz, Samsung Exynos hứa hẹn mang tới khả năng xử lý mạnh mẽ, đồ hoạ 3D cao cấp và hỗ trợ màn hình với độ phân giải cao.

Exynos 5250 cũng là con chip SoC đầu tiên sử dụng hai lõi xử lý ARM Cortex A15 với xung nhịp 2Ghz. Theo nhà sản xuất thì Cortex A15 nhanh hơn gấp đôi so với con chip trước đó và đang được sử dụng nhiều là Cortex A9. Không chỉ có hiệu năng xử lý đồ hoạ 3D ấn tượng mà Exynos 5250 cũng hỗ trợ hiển thị 3D Stereoscopic. Một tính năng rất quan trọng khác của con chip mới đó là hỗ trợ màn hình hiển thị với độ phân giải WQXGA (2560 x 1600 điểm ảnh). Điều này được cho sẽ phù hợp với các tablet trong năm tới khi mà cuộc đua màn hình độ phân giải siêu cao lấn sang thị trường tablet, sau thị trường smartphone trong năm nay. Samsung hiện đang sản xuất những bản mẫu của Exynos 5250 và cho biết quá trình sản xuất thương mại sẽ bắt đầu vào nửa sau của năm 2012.

Nguồn: SammyHub

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>