(+84) 463.28.7979

Samsung giới thiệu TV LCD mỏng nhất thế giới


Dự kiến tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2009 tổ chức trong tuần này ở Las Vegas, Samsung sẽ cho trình diễn chiếc TV màn hình phẳng được coi là mỏng nhất thế giới hiện nay.

Chiếc TV của Samsung chỉ mỏng có 6,5mm nhờ được trang bị đèn nền (backlight) LED nằm sau tấm màn hình LCD, giúp tạo ra ánh sáng và chiếu chúng xuyên ra phía trước. Hầu hết những tấm màn hình LCD đều có đèn nền dày hơn do sử dụng đèn huỳnh quang; trong khi đó đèn LED hoạt động nhanh hơn và thích hợp hơn với những chiếc TV, cho độ sáng tốt hơn và giúp TV có thể thu nhỏ độ dày.

Ngôi á quân màn hình TV LCD mỏng nhất thế giới hiện thuộc về chiếc TV Philips – 9,9mm (mới chỉ là phiên bản mẫu), được trình diễn tại hội chợ điện tử IFA, Béclin năm ngoái. Trong khi đó, Sony cũng đã có chiếc TV LCD mỏng 9,9mm bán trên thị trường.

Cũng tại CES 2009 lần này, sẽ có những chiếc TV thậm chí là mỏng hơn ứng dụng công nghệ màn hình mới hơn có tên là OLED. Năm ngoái, Sony đã tung ra thị trường Mỹ chiếc TV OLED đầu tiên – XEL-1 với giá khá đắt. Cho tới nay thì chưa có đối thủ nào có ý định sẽ sản xuất những sản phẩm tương tự chiếc XEL-1.

Theo vnmedia/PCAd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *