(+84) 463.28.7979

Samsung: iTV của Apple không thể đe dọa vị trí số 1 của chúng tôi


Những thông tin về một sản phẩm TV gắn mác Apple cho đến nay vẫn chỉ ở mức rò rỉ và đồn đoán, song nó cũng đủ cơ sở để người ta đặt câu hỏi: thị trường TV sẽ như thế nào khi iTV ra mắt? Phản ứng và chiến lược đối phó của những tên tuổi lớn ra sao? Nếu là một nhà sản xuất TV nhỏ thì quả thật là đáng lo đấy, tuy nhiên với vị trí số 1 thế giới hiện nay, Samsung tự tin đối đầu với sản phẩm của Apple nếu thật sự iTV được trình làng trong năm nay.

Trong một buổi phỏng vấn với trang Pocket-lint, quản lý sản phẩm nghe nhìn của Samsung Chris Moseley giải thích rằng doanh số sản phẩm TV được quyết định bởi chất lượng hình ảnh, và ở khía cạnh này thì Samsung đang dẫn đầu. “Chúng tôi không biết Apple đang có gì trong tay, nhưng tôi có thể nói rằng họ không có một đội ngũ 10.000 nhân viên nghiên cứu và phát triển cho lĩnh vực sản phẩm nhìn như Samsung”, Chris nói. “Họ không có lợi thế về quy mô sản xuất, cũng như chất lượng hình ảnh nổi tiếng khắp thế giới và nhận được nhiều giải thưởng như chúng tôi”.

“Nói đến TV là nói đến chất lượng hình ảnh. Đó là yếu tố quan trọng nhất. Thông minh à, cũng hay đấy, nhưng nó chỉ là tính năng thứ yếu mà thôi. Quyết định sống còn vẫn là chất lượng hình ảnh, và không có hãng sản xuất nào, bất kể là mới nổi hay lâu đời, có thể gia nhập thị trường trong năm nay hoặc năm tới và đánh bại Samsung về chất lượng hình ảnh”, Chris tự tin phát biểu. “Vì thế, Samsung không cho đấy là một mối lo ngại lớn, song cứ để xem Apple làm được những gì”.

Cho đến nay, chúng ta biết được rằng iTV (nếu có) sẽ được trang bị công cụ nhận diện giọng nói Siri, bên cạnh những thao tác điều khiển bằng cử chỉ và bàn phím ảo. Những tính năng mới này được cho là sẽ thay thế hoàn toàn vai trò của chiếc điều khiển từ xa. Một điều khá thú vị rằng trong khi iTV còn chưa biết vuông tròn ra sao thì tại CES 2012 vừa qua, nhiều hãng sản xuất TV lớn như Samsung hay LG đều ra mắt những sản phẩm TV có tính năng điều khiển giọng nói và cử chỉ tương tự.

Cần phải nhìn nhận rằng nếu Apple thật sự giới thiệu iTV trong năm nay thì doanh số TV của Samsung chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Vấn đề chỉ là ở mức độ lớn hay nhỏ. Apple vẫn được biết đến là một trong những hãng dẫn đầu về sức mạnh thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Vì thế, việc tích hợp những tính năng quen thuộc như Siri hay hỗ trợ ứng dụng iOS lên sản phẩm TV sẽ giúp Apple cạnh tranh với Samsung.

Cho đến giờ, chỉ mới có Samsung là tên tuổi duy nhất cạnh tranh được với Apple trên thị trường di động, mặc dù mới là về doanh số chứ chưa phải lợi nhuận. Vì thế, nếu như có một công ty nào đó khả dĩ có thể gây khó khăn cho Apple khi tiến vào thị trường TV thì chỉ có thể là Samsung mà thôi.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>