(+84) 463.28.7979

Samsung không còn muốn sản xuất máy tính để bàn?


Tờ Korea Times trích dẫn lời của một số quan chức Samsung cho biết hãng này đã quyết định bỏ mảng máy tính để bàn (Desktop PC) để tập trung nguồn lực vào sản xuất máy tính bảng và laptop, máy tính tất cả trong một (all-in-one). Nguyên nhân được biết là do nhu cầu về việc sở hữu những chiếc máy PC đang đi xuống và họ đang muốn tái cơ cấu lại nguồn lực của mình tập trung vào các thiết bị di động có tính phổ biến hơn.

Samsung_ATIV_Q_3

Samsung ATIV Q: chiếc tablet lai laptop mới nhất của Samsung hiện nay

Việc ra đời của hàng loạt các laptop, tablet và cả smartphone đa chức năng đang khiến cho người tiêu dùng dần quên đi chiếc PC vốn quá cồng kềnh và bất tiện. Việc kinh doanh máy tính để bàn từ lâu đã không còn sinh ra nhiều lợi nhuận như từ cách đây vài năm và bây giờ đang là thời kỳ cho tablet và laptop lên ngôi. Theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho biết, tính trong 3 tháng đầu năm 2013, Samsung đã bán được 9,1 triệu tablet trên toàn thế giới. Samsung nói năm ngoái họ bán được 16 triệu tablet và hy vọng năm nay sẽ bán được 33 triệu chiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>