(+84) 463.28.7979

Samsung lập kỷ lục lợi nhuận kinh doanh smartphone


Giới truyền thông vừa cho hay, hãng công nghệ đứng đầu thế giới về doanh thu là Samsung Electronics Co đã ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục tới 5,9 tỷ USD trong quý Hai vừa qua, nhờ sức tiêu thụ smartphone mạnh mẽ giúp bù đắp cho giá chip nhớ bị sụt giảm.

Samsung

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Samsung cho biết, mức lợi nhuận hoạt động trong giai đoạn từ tháng 4-6 của họ đạt 6.720 tỷ won (5,86 tỷ USD), phù hợp với ước lượng trước đó là 6.700 tỷ won.

Thành tích này cao hơn tới 79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngay từ hồi đầu năm nay, nhà sản xuất thiết bị Hàn Quốc đã thể hiện sức mạnh khi họ kết thúc triều đại 14 năm thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu của Nokia.

Trước sự thăng hoa đó của Samsung, giới phân tích kỳ vọng hãng này sẽ còn vượt xa cả Nokia và Apple.

Bên cạnh đó, thành tích trên còn được công bố ngay sau khi Apple có một quý không đạt kỳ vọng, với cả lợi nhuận, doanh thu cũng như lượng tiêu thụ smartphone đều ở dưới mức dự đoán ban đầu.

Ngoài lĩnh vực smartphone, hiện nay Samsung còn đang cạnh tranh với Sony Corp và LG Electronics Inc trên thị trường TV, Toshiba Corp và SK Hynix Semiconductor Inc trong mảng chip và LG Display ở thị trường màn hình./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>