(+84) 463.28.7979

Samsung mở rộng dịch vụ ChatON cho nhiều dòng BlackBerry


Sau khi triển khai ứng dụng ChatON cho Android trong tháng 10 năm ngoái, cho iOS hồi tháng 1 năm nay và trên nền web vào tháng 2, Samsung đã chính thức giới thiệu phiên bản của phần mềm này cho BlackBerry. Thật ra, cách đây một tháng, ChatON đã hiện diện cho người dùng BlackBerry Torch, còn bây giờ thì nó hỗ trợ nhiều dòng máy hơn. Có hai phiên bản, một dành cho dòng máy BlackBerry có cảm ứng (Touch Phone) và bản còn lại dành cho thiết bị không cảm ứng (Non Touch Phone) và cả hai đều có thể tải về trên trang chủ của ChatON. Hiện chưa có phiên bản cho Playbook và ChatON cũng chưa xuất hiện trên BlackBerry App World. Trong khi đó, phiên bản ChatON cho Android trên Google Play đã được tải về gần 1 triệu lần. Nếu bạn muốn tải về phần mềm nãy, hãy truy cập vào link nguồn.

blackberry-bold-9900

ChatON là một dịch vụ trò chuyện đa nền tảng của Samsung. Là dịch vụ cạnh tranh với iMessage cũng như BBM nhưng ChatON không giới hạn ở một nền tảng nhất định, nó là dịch vụ dành cho người dùng các nền tảng Bada, iOS, Android và cả BlackBerry nữa. ChatON mạnh ở chỗ nó không những có thể trò chuyện đơn thuần, người dùng có thể hội thoại nhóm, gửi ảnh, video, lịch làm việc… với bạn bè. Ở phiên bản ChatON cho smartphone, bên cạnh chia sẻ video, hình ảnh, trò chuyện thì giữa người dùng với nhau còn có thể bình luận về một bức ảnh của ai đó, cũng như gửi tin nhắn với hình minh hoạ và hơn thế nữa.

Trong thời gian gần đây, nhiều dịch vụ chat đa nền tảng đã xuất hiện nhắm vào các thiết bị di động. Một số dịch vụ được nhiều người sử dụng có thể kể đến BlackBerry Messenger (BBM), WhatsApp, mới đây là ChatON, Line, ở Việt Nam thì công ty FPT cũng vừa ra mắt FPT Chat. Các dịch vụ kể trên dùng số điện thoại hoặc một mã PIN (như với điện thoại BlackBerry) để định danh người dùng. Điểm khác biệt của chúng so với SMS đó là SMS cần mạng di động để gửi và nhận thông tin, trong khi các trình tin nhắn tức thời dùng Internet (3G, GPRS hay Wifi) để liên lạc. Khách hàng có thể dùng nhiều tính năng khác ngoài việc chat như chia sẻ ảnh, tập tin, âm thanh, thậm chí là gọi hội thoại video với cước phí rẻ hơn khi dùng SMS/MMS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>