(+84) 463.28.7979

Samsung mất 1 tỉ USD giá trị thị trường theo sau quyết định của Obama, sẽ kháng cáo


Wall Street Journal vừa cho biết rằng giá trị thị trường của Samsung đã mất 1 tỉ USD sau khi tổng thống Obama quyết định bác bỏ lệnh cấm nhập khẩu với các sản phẩm iPhone và iPad vi phạm bản quyền mà Samsung nắm giữ. Sự sụt giảm này tương đương với 0,9% giá trị thị trường của công ty. Hồi tháng 6 vừa qua hãng sản xuất Hàn Quốc cũng đã bị mất 12 tỉ USD vì các nhà đầu tư lo lắng tình hình kinh doanh Galaxy S4 không được như kì vọng, cộng thêm quan ngại rằng những biến thể như S4 Active, S4 Mini sẽ thu về lợi nhuận thấp hơn chiếc S4 nguyên bản.

Samsung

Cũng liên quan đến vụ án này, tờ Financial Times nói rằng Samsung đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC). Trước đây ITC tuyên Apple vi phạm chỉ một bản quyền do Samsung nắm giữ, tuy nhiên Samsung tin rằng Apple đã sử dụng trái phép cả bốn bằng sáng chế nằm trong phạm vi vụ án. Phiên phúc thẩm dự kiến sẽ được tổ chức vào quý 1 năm sau. Lúc đó, nếu Apple bị cấm bán thì ảnh hưởng cũng không lớn bởi iPad 2 và iPhone 4 đã gần đi đến cuối vòng đời của chúng. Nhiều khả năng cả hai sẽ bị dừng sản xuất trong năm nay khi iPad và iPhone thế hệ mới ra đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>