(+84) 463.28.7979

Samsung mua lại công ty phần mềm và set-top box Boxee để “cải thiện trải nghiệm người dùng”


Boxee, một công ty kinh doanh set-top box và phần mềm với khả năng truyền nội dung từ Internet đến TV, đã được Samsung mua lại. Hiện cả hai bên đã xác nhận việc mua lại nhưng giá trị thương vụ chưa được tiết lộ. Còn theo trang The Maker, Samsung đã bỏ 30 triệu USD để có được Boxee. Samsung nói hãng đã mua “những tài năng và tài sản chủ chốt từ Boxee” để “giúp công ty cải thiện trải nghiệm người dùng xuyên suốt nhiều thiết bị kết nối của mình”. Nhiều khả năng công ty Hàn Quốc muốn mang công nghệ của Boxee vào các dòng Smart TV (cũng có thể là smartphone, tablet, PC) để khắc phục nhược điểm giao diện và cách sử dụng chưa thật sự tiện lợi như lời than phiền của nhiều khách hàng. Sự hợp tác giữa Boxee với rất nhiều công ty và dịch vụ cung cấp nội dung số trên mạng cũng có thể là mục tiêu của Samsung khi thâu tóm Boxee.

Boxee Box

Boxee Box, phần cứng đầu tiên của Boxee ra mắt hồi năm 2010

Boxee được thành lập từ năm 2007 với việc kinh doanh một phần mềm được viết dựa trên dự án nguồn mở XBMC. Năm 2008, hãng nhận được khoảng tiền tài trợ 28,5 triệu USD. Đến năm 2010, hãng hợp tác với D-Link để ra mắt phần cứng đầu tiên của mình: Boxee Box. Sản phẩm gần đây nhất của Boxee là Cloud DVR (trước đó có tên là Boxee TV), nó cung cấp cho người dùng một giao diện mới và tiện dụng hơn nhiều so với phần mềm dùng trên các hộp set-top box thông thường. Thiết bị này cũng cho phép người xem thu lại các show truyền hình cũng như xem nội dung chứa trên đám mây từ nhiều thiết bị khác nhau.

Được biết 45 nhân viên hiện tại của Boxee sẽ vẫn được giữ lại làm việc như từ trước đến nay. Boxee cho biết thêm rằng các Boxee Box và Boxee Cloud DVR vẫn có thể được sử dụng bình thường, tuy nhiên “sẽ không có bản cập nhật phần mềm lớn nào” được đưa ra trong thời gian tới. Kể từ ngày 15/7 tới đây, dịch vụ lưu trữ show truyền hình Cloud DVR beta của Boxee cũng sẽ ngừng hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *