(+84) 463.28.7979

Samsung nộp đơn kháng cáo về lệnh cấm bán sơ bộ Galaxy Nexus ở Mỹ


Samsung vừa đệ đơn lên Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ để xem xét lại vụ cấm bán tạm thời chiếc Galaxy Nexus ở Mỹ, đồng thời yêu cầu hoãn lệnh cấm bán tạm thời chiếc máy này cho đến khi Tòa phúc thẩm đưa ra kết luận cuối cùng. Samsung cho rằng Apple đã không thể chứng minh được thị phần của iPhone bị đe dọa bởi Galaxy Nexus. Hãng nói việc quan tòa cho rằng Apple phải “hứng chịu những tổn hại không thể đền bù được” là không thỏa đáng bởi vì không có đủ bằng chứng pháp lí. Về phần Apple, công ty chưa đưa bình luận gì về động thái mới nhất của Samsung.

Samsung

Hãng sản xuất phần cứng Hàn Quốc cho rằng quyết định của tòa án quận không đồng nhất với chỉ thị của tòa án liên bang, trong đó nói rằng việc tổn hại thị phần “phải có thực” và thiệt hại này “phải liên quan đến tính năng bị cáo buộc vi phạm bản quyền” chứ không phải chỉ dựa trên sự xuất hiện của sản phẩm vi phạm. Theo Samsung, Apple chưa chứng minh được rằng thị phần của iPhone thật sự bị mất đi do Samsung vi phạm bản quyền Hoa kì số 8,086,604 (có liên quan đến việc tìm kiếm nội dung từ nhiều nguồn với chỉ một giao diện, có thể lấy Google Search).

Trước đây, thẩm phán Lucy Koh của Tòa án Quận Bắc California đã cho rằng bản quyền này có liên hệ đến Siri, vốn là một trong những điểm mạnh để Apple quảng cáo cho chiếc iPhone 4S. Samsung cho biết việc tòa kết luận hãng vi phạm bản quyền ’604 đã có sự sai sót. Samsung kì vọng tòa án phúc thẩm sẽ xem xét bằng sáng chế 8,086,604 ở phạm vi chức năng hẹp hơn nhiều so với thẩm phán Koh, đồng thời nói thêm Siri là một “tính năng khác so với việc tìm kiếm hợp nhất được đề cập trong bản quyền ’604″.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>