(+84) 463.28.7979

Samsung, Panasonic đang cân nhắc về máy ảnh sử dụng Android


Android được tích hợp trên một chiếc máy chụp ảnh? Điều đó có thể xảy ra lắm chứ. Trang tin Engadget đã đến trụ sở của Samsung tại Hàn Quốc, và đã có cơ hội để ngồi với nhóm nghiên cứu và phát triển của hãng. Họ đã nói về hiện tại, quá khứ và tương lai của máy ảnh. Thú vị nhất đó là Samsung cho biết đang cân nhắc về một hệ điều hành nguồn mở cho máy ảnh. Hiện chưa có xác nhận chính thức nhưng nhiều khả năng Android sẽ là lựa chọn của Samsung, trong bối cảnh hãng này hỗ trợ rất nhiều cho Android trên nền tảng di động. Engadget nói rằng nhóm nghiên cứu & phát triển này đã thật sự thử nghiệm về chuyện đem Android lên máy ảnh. Dù gì đi nữa thì chiếc máy này vẫn còn ở giai đoạn rất sơ khai, và còn lâu mới được đưa vào sản xuất.

android samsung camera

Vậy Android trên máy ảnh có ý nghĩa như thế nào với người dùng? Nó có thể là một bước tiến mới và mở ra một hệ sinh thái bên trong camera cho các nhà phát triển. Chúng ta có thể thấy ứng dụng Twitter, Facebook trên máy ảnh với chức năng cập nhật hình ảnh trực tiếp từ thiết bị, xem và chia sẻ ảnh của người dùng khác. Một màn hình cảm ứng có thể cho phép ta ghi lời nhận xét, cập nhật status,… Với các máy ảnh Wifi (hiện đã có vài mẫu) thì chuyện này không có gì là khó tưởng tượng. Thậm chí người dùng còn có thể nâng cấp firmware mới qua giao thức Over The Air nữa. Cổng microUSB trên máy ảnh có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi như micro, modem 4G.

Tuy nhiên, điểm yếu ở đây lày máy ảnh sẽ không còn ổn định, có thể trong trường hợp nào đó máy yêu cầu ta phải khởi động lại chẳng hạn. Ngoài ra, những máy ảnh như thế này có thể làm tổn hại đến việc kinh doanh máy tính bảng, smartphone, dù chỉ là trên diện hẹp. Đó là chưa kể đến việc chúng ta mày mò up ROM Cook và máy “chết” và người dùng mất bảo hành.

Ngoài Samsung ra thì một bài báo của TechRadar cũng nói rằng ông Barney Sykes, đại diện đến từ Panasonic Anh Quốc cho biết công ty hiện đang xem xét khả năng mang Android lên các máy ảnh số của mình trong tương lai. Tuy nhiên, hãng cần phải lưu ý nhiều đến người dùng và cả việc bảo hành. Ông này nói nếu Panasonic mở cửa nền tảng máy ảnh cho bên thứ ba, họ sẽ mất khả năng kiểm soát bảo hành của sản phẩm, do “người dùng sẽ không biết họ đang tải cái gì về”. Sykes cũng nói rằng nỗi lo lắng chính của công ty đó tính tương thich của các thành phần quang học và các công nghệ hiện đang có trên các máy ảnh. Nếu Android được cài vào máy ảnh thì không có gì đảm bảo các tính năng mà Panasonic đang cung cấp cho các máy ảnh của mình. Android là một lựa chọn thú vị nhưng công ty không chỉ nghĩ đến sự sáng tạo mà còn phải là khả năng kiếm lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>