(+84) 463.28.7979

Samsung phải nộp mẫu Galaxy để 'đọ' với iPhone


Vụ Apple kiện Samsung sao chép thiết kế của mình đã xuất hiện tình tiết mới trong đó có việc Samsung phải nộp các mẫu sản phẩm Galaxy để Apple chứng minh lời cáo buộc của mình.

Theo yêu cầu của toà án liên bang, Samsung sẽ phải nộp các mẫu thiết kế của dòng sản phẩm Galaxy như Galaxy S 2, Galaxy Tab 8,9 inch, Galaxy Tab 10.1, Infuse 4G và Droid Charge. Tuy nhiên, để đảm bảo bí mật kinh doanh của bị đơn, toàn bộ các mẫu thiết kế này sẽ chỉ có các thành viên của tòa án được phép tiếp cận và xem xét để tham khảo trước khi ra quyết định. Apple và kể cả các luật sư của họ đều không được “sờ tay” vào sản phẩm của đối thủ.

Trong số những sản phẩm bị “triệu tập” lần này, ngoài Galaxy S2 mới được bán một cách hạn chế ở Anh và Infuse 4G ở Mỹ, cả 3 sản phẩm còn lại đều chưa được Samsung tung ra thị trường.

Đáng lẽ ra Samsung sẽ chưa phải nộp những mẫu sản phẩm chưa bán ra thị trường để đảm bảo bí mật kinh doanh nhưng trong trường hợp này, các luật sư cho rằng Samsung đã tự “bắn vào chân mình” khi công bố sản phẩm quá sớm và theo quy định của tòa án, 3 mẫu sản phẩm kia sẽ không được coi là bí mật của Samsung nữa.

Theo tố cáo của Apple, ngay tại Hội nghị Google I/O dành cho các nhà phát triển Android, Samsung đã phát cho những đại biểu tới 5.000 chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 10.1.

Samsung Galaxy S2 and iPhone 4

Samsung Galaxy S2 và iPhone 4

Trong đơn kiện của mình, Apple tuyên bố Samsung đã khiến người mua hàng phân vân và có thể nhầm lẫn với các mẫu iPhone hay iPad của họ bởi thiết kế sản phẩm quá giống, cả về hình thức bên ngoài, giao diện bên trong hay cách đóng gói sản phẩm.

Lần này, Samsung buộc phải giao nộp các sản phẩm mẫu bao gồm cả bao bì đóng gói sản phẩm để Apple có thể lấy đó làm mẫu và sản xuất một sản phẩm tương tự. Sau khi Apple nộp sản phẩm “cố tình nhái Samsung”, tòa án sẽ xem xét cả 2 loại và ra phán quyết có phải Samsung sao chép sản phẩm của Apple hay không.

Thật may là tòa án còn chưa bắt Samsung phải giao nộp mẫu của những sản phẩm máy nghe nhạc “kiểu như iPod Touch” – giống như một chiếc smartphone nhưng không có chức năng gọi điện thoại, có thể sử dụng ứng dụng, tải nhạc từ mạng… – là Galaxy S WiFi 5.0 và Galaxy S WiFi 4.0.

Theo Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *