(+84) 463.28.7979

Samsung ra mắt Smart TV SDK 3.5 giúp phát triển ứng dụng nhận biết giọng nói, cử chỉ


Samsung vừa ra mắt bộ phát triển ứng dụng (Software Development Kit – SDK) phiên bản 3.5 dành cho những Smart TV của mình. Với bản SDK mới, lập trình viên có thể xây dựng các ứng dụng có khả năng nhận dạng giọng nói và các thao tác điều khiển bằng cử chỉ, đồng thời kết hợp chặt chẽ hơn với các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Samsung đã chuyển đổi môi trường lập trình (IDE) của riêng mình sang dùng Eclipse, một công cụ phổ biến hơn rất nhiều và hứa hẹn giúp các lập trình viên phát triển ứng dụng cho Smart TV một cách dễ dàng. Samsung hi vọng hệ sinh thái ứng dụng phong phú sẽ là động lực thúc đẩy việc kinh doanh Smart TV của hãng. Hiện có một số đối tác như Hulu, Netflix, Skype và nhiều công ty khác đã hợp tác để ra mắt những ứng dụng dựa trên bộ SDK mới. Nếu quan tâm, bạn có thể tải về bản SDK cho Smart TV Samsung tại đây.

SmartTVSDK

*IDE (Integrated Development Environment) là môi trường mà nhà phát triển sẽ viết mã nguồn, biên dịch, thử nghiệm ứng dụng của mình. IDE được cài đặt trên máy tính. Suốt phần lớn thời gian xây dựng phần mềm, lập trình viên sẽ ngồi trước IDE để gõ mã, thiết kế giao diện và làm hầu như tất cả mọi công việc để cho ra được một sản phẩm hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>