(+84) 463.28.7979

Samsung sản xuất đại trà chip DRAM 4Gb LPDDR2, sẽ có RAM 2GB cho thiết bị di động


Samsung vừa tuyên bố rằng hồi tháng trước, họ đã bắt đầu sản xuất đại trà chip DRAM LPDDR2(low power double-data-rate 2) 4Gb đầu tiên trên thị trường. Sản phẩm mới của công ty hứa hẹn sẽ giúp smartphone có tốc độ hoạt động nhanh hơn, giảm trọng lượng, độ dày của máy và tăng thời gian dùng pin. Để có được những lợi ích như trên, Samsung đã sản xuất chip 4Gb trên dây chuyền công nghệ 20nm. Công ty cho biết sẽ đẩy mạnh tỉ trọng sản lượng của chip DRAM LPDDR2 4Gb trong nửa sau năm nay và biến nó thành dòng sản phẩm chủ lực trong việc sản xuất DRAM của hãng trong năm 2013. Samsung chưa cho biết cụ thể khi nào thì một thiết bị dùng chip RAM mới này được bán ra thị trường.

samsung-20nm-lpddr2

Bằng việc đóng bốn con chip 4Gb (512MB x 4) vào một “gói” LPDDR2 , Samsung có thể đưa ra giải pháp bộ nhớ lên đến 2GB với độ mỏng chỉ 0,8mm. Gói LPDDR2 mới mỏng hơn 20% so với gói 2GB được thiết kế bằng bốn chip 4Gb nhưng sản xuất trên dây chuyền 30nm của năm ngoái. Tốc độ xử lí dữ liệu của RAM 2GB mới lên đến 1066Mbps trong khi vẫn giữ nguyên mức độ tiêu thụ điện như gói 2GB 30nm.

Hiện tại, chip DRAM 2Gb 30nm của hãng cũng có thể cho ra gói RAM mỏng 0,8mm nhưng dung lượng bộ nhớ chỉ đạt được 1GB. Samsung tin rằng chip 4Gb 20nm sẽ nhanh chóng thay thế cho loại 2Gb và các điện thoại thông minh, máy tính bảng trong tương lai sẽ xuất hiện phổ biến với dung lượng RAM 2GB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>