(+84) 463.28.7979

Samsung sẽ kết hợp hệ điều hành Bada vào dự án Tizen


Trong một cuộc phỏng vấn tại CES 2012, trưởng trung tâm giải pháp đa phương tiện của Samsung, ông Tae-Jin Kang, đã tiết lộ rằng hãng dự định sẽ kết hợp hệ điều hành Bada vào trong dự án hệ điều hành mã nguồn mở Tizen. Bada là một hệ điều hành do chính Samsung phát triển nhưng không có được một tương lai rõ ràng trước sự cạnh tranh của Android, Windows Phone. Trong khi đó, Tizen là tên gọi mới của hệ điều hành tiếp nối MeeGo do Intel hỗ trợ với sự hợp tác của nhiều công ty như ACCESS, Panasonic Mobile, NEC Casio, NTT DoCoMo, Samsung, SK Telecom, Telefonica. Tizen sẽ tập trung vào ứng dụng HTML5 và hỗ trợ nhiều thiết bị, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, TV hay hệ thống giải trí trong xe hơi. Bản thân Tizen cũng có nhiều khía cạnh tốt hơn hẳn so với Bada nên động thái này của Samsung được đánh giá là khôn ngoan.

Tizen Bada

Samsung hứa rằng hệ điều hành mới do sự pha trộn giữa Bada với Tizen sẽ tương thích ngược với các ứng dụng được viết cho Bada hiện đang có trên thị trường. Công ty cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho lập trình viên viết phần mềm sử dụng bộ SDK của Bada. “Ít nhất một đến hai” thiết bị của Samsung được trang bị Tizen sẽ ra mắt trong năm nay, theo lời của ông Tae-Jin Kang, mặc dù nền tảng này không phải là trọng điểm mà hãng tập trung phát triển. Các dòng máy cao cấp của Samsung vẫn sẽ chạy hệ điều hành Android và Windows Phone để có được một tương lai vững vàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>