(+84) 463.28.7979

Samsung sẽ sản xuất chip Snapdragon cho Qualcomm


Dù là một hãng chip di động nổi tiếng nhưng Qualcomm là hãng không tự sản xuất chip mà giao nhiệm vụ này cho đối tác TSMC, nhà sản xuất chip bán dẫn của Đài Loan. Một vấn đề đối với TSMC khi họ không thể đáp ứng đủ số lượng sản phẩm chip xử lý giao cho Qualcomm, đặc biệt những dòng chip quan trọng như Snapdragon S4 trên nền công nghệ 28nm. Thông tin từ EE Times cho thấy Qualcomm đang tìm kiếm đối tác sản xuất thay thế cho TSMC, trong đó có UMC(United Microelectronics) và cả Samsung. Nguồn tin cho biết UMC sẽ giao hàng với sản lượng từ 3.000 tới 5.000 tấm wafer 28nm một tháng cho Qualcoom, bắt đầu từ quý 4 năm nay.

qualcomm

Về phía Samsung, cái tên này được chú ý vì chính họ cũng là đối thủ cạnh tranh với Qualcomm trên thị trường chip xử lý di động nền tảng ARM. Nếu như tin đồn này là sự thật thì Samsung vừa sản xuất chip cho Apple, vừa cho chính họ (Exynos) và cho cả Qualcomm cùng với những đối tác khác. Hơn thế nữa, một số smartphone của Samsung cũng dùng chip do Qualcomm cung cấp, điển hình là trường hợp của Galaxy S3 tại thị trường Mỹ. Smartphone này được trang bị chip Snapdragon S4 với chipset LTE trong khi phiên bản dùng chip Exynos của nó không có LTE. Cả Samsung lẫn Qualcomm đều chưa đưa ra bình luận nào về tin đồn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>