(+84) 463.28.7979

Samsung sử dụng màn hình Super AMOLED HD Plus trên smartphone chạy Tizen OS


Cách đây vài ngày chúng ta đã được chiêm ngưỡng smartphone tham chiếu đầu tiên chạy Tizen OS do Samsung sản xuất và phát miễn phí cho các nhà phát triển tại Tizen Conference ở San Francisco. Điều thú vị là mới đây, một nguồn tin thân cận của trang SamMobile cho biết thiết bị có tên mã GT-i9500 này được Samsung trang bị cho công nghệ màn hình mới nhất của mình,Super AMOLED Plus, với độ phân giải HD 1024×720 và kích thước 4.65″. Đây là loại màn hình được đồn đại và mong chờ hiện diện trên Galaxy S III nhưng cuối cùng lại không được sử dụng mà thay bằng Super AMOLED HD như trên Google Galaxy Nexus.
tizen smartphone
Về mặt kỹ thuật, điểm khác nhau chính yếu giữa Super AMOLED Plus và người tiền nhiệm của mình, Super AMOLED, là ở cách bố trí ma trận điểm ảnh. Trên Super AMOLED, ma trận điểm ảnh được bố trí theo dạng PenTile GRGB sử dụng 2 điểm ảnh phụ cho một điểm ảnh chính. Trong khi trên Super AMOLED Plus, mỗi điểm ảnh chính sẽ tương ứng với 3 điểm ảnh phụ RGB. Do đó, với cùng độ phân giải, số điểm ảnh phụ trên Super AMOLED Plus sẽ nhiều hơn gấp rưỡi và kéo theo màu sắc, hình ảnh, text sẽ đẹp, sắc nét hơn so với Super AMOLED. Tất nhiên, cái gì cũng có giá của nó, số điểm ảnh phụ nhiều hơn sẽ khiến cho Super AMOLED Plus tiêu thụ nhiều năng lượng hơn vị tiền bối của mình.
Về lý do tại sao Samsung không sử dụng công nghệ màn hình mới nhất cho con cưng Galaxy SIII, trang SamMobile phỏng đoán nguyên nhân có lẽ nằm ở quy trình sản xuất loại màn hình này khá khó và Samsung chưa sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt số lượng sản phẩm lớn, lại phục vụ cho một thiết bị có vai trò quan trọng như Galaxy S III. Trong khi đó, nếu áp dụng trên thiết bị mẫu chạy Tizen phát miễn phí cho lập trình viên, Samsung sẽ có thể đồng thời thử nghiệm khả năng sản xuất của dây chuyền, chất lượng của sản phẩm và thu nhận hồi đáp từ phía người dùng. Quả là một mũi tên trúng vài ba con chim.
Trong quá khứ, Samsung cũng đã từng áp dụng chiến thuật khá tương tự cho Super AMOLED. Thiết bị đầu tiên chạy Bada, Wave S8500, cũng đồng thời là thiết bị đầu tiên được Samsung trang bị công nghệ này.
Nguồn: SamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>