(+84) 463.28.7979

Samsung sẽ ra mắt máy tính bảng chạy Windows RT trong tháng 10?


Theo Bloomberg, Samsung sẽ cùng tham gia với Asus, Dell và Microsoft để cho ra mắt những mẫu máy tính bảng Windows RT chạy trên kiến trúc vi xử lí ARM. Một nguồn tin ẩn danh cho biết rằng Samsung đang tiến hành xây dựng một chiếc tablet Windows RT sử dụng CPU của Qualcomm và dự kiến sẽ được công bố trong tháng 10 tới đây, cùng lúc với việc Microsoft bán ra Windows 8. Đây là một điều khá bất ngờ vì Samsung hiện cũng sản xuất những con chip xử lí nhân ARM của riêng mình với tên gọi Exynos, vốn được dùng trong các smartphone của công ty. Về phía Qualcomm, hãng đã từng tuyên bố rằng dòng chip Snapdragon mới của mình sẽ hỗ trợ tốt cho các thiết bị Windows RT. Đại diện của Samsung, Microsoft và ARM chưa bình luận gì về tin tức này.

samsung_windows8_rt_tablet

Cũng liên quan đến Windows, mới đây, HP đã lên tiếng xác nhận về việc hủy kế hoạch sản xuất máy Windows RT, thay vào đó hãng tập trung vào các tablet dùng CPU Intel x86. Như vậy, nếu chiếc máy tính bảng của Samsung ra mắt thì ít nhất nó đã tránh được sự cạnh tranh với HP. Asus thì đã công bố thiết bị đầu tiên chạy Windows RT của mình, đó là mẫu Tablet 600 với đế bàn phím rời theo phong cách của dòng Transformer. Dự báo thị trường tablet Windows 8 sẽ sôi động hơn rất nhiều trong thời gian tới, nhất là vào thời điểm Windows 8 chính thức xuất hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>