(+84) 463.28.7979

Samsung từ bỏ vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế 3G


Samsung trong ngày hôm nay đã quyết định chấm dứt theo đuổi vụ kiện Apple vi phạm các bằng sáng chế về công nghệ 3G của hãng, và công nhận rằng hãng điện tử Mỹ có quyền hợp pháp với các công nghệ không dây khi sử dụng các dòng chip của Qualcomm. Thông tin này được Florian Muller, chuyên gia về bằng sáng chế, thu thập được tại tòa án vùng Mannheim của Đức. Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai bên không vì thế mà giảm đi, vì ngay sau đó Samsung tiếp tục nộp đơn khiếu nại Apple vi phạm bốn bằng sáng chế khác, và kết thúc bằng việc Apple phản pháo lại bằng một đơn khiếu nại tương tự.

Samsung-Apple

Nỗ lực của Samsung nhằm buộc tội Apple vi phạm bản quyền công nghệ 3G là một chiến lược gây nhiều tranh cãi từ giới phân tích. Hồi tháng 9, Apple đã tố cáo Samsung lạm dụng những chuẩn viễn thông mở, và thậm chí là “chơi xấu” các đối thủ khác trên thị trường khi không công bố cụ thể những công nghệ mà Samsung đang nắm quyền sáng chế, nhưng lại ủng hộ chúng trở thành chuẩn chung của ngành. Không dừng lại ở đó, Apple còn tố cáo Samsung đã tìm mọi cách nhằm thay đổi các thỏa thuận bản quyền với Qualcomm – vốn là đối tác cung cấp linh kiện 3G cho Apple – để loại bỏ hãng này ra khỏi danh sách được bảo hộ. Chưa rõ liệu quyết định này của Samsung có phải để tránh những phiền phức có thể xảy ra với Ủy ban Châu Âu hay không, sau khi cơ quan này lên tiếng quan tâm đến những tranh chấp gần đây giữa Apple và Samsung. Chi tiết về đơn khiếu nại mới của cả Samsung và Apple vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>