(+84) 463.28.7979

Samsung tăng sản lượng sản xuất màn hình gấp 10 lần trong năm sau


Bộ phận sản xuất màn hình của tập đoàn Samsung, Samsung Mobile Display (SMD) đang gặp không ít khó khăn trong việc đáp ứng đủ số lượng màn hình cho smartphone từ phía đối tác nhưng vấn đề này sẽ chấm dứt trong năm sau khi mà nhà máy sản xuất màn hình mới của SMD đi vào hoạt động.

Khi đó, SMD hy vọng sẽ tăng sản lượng của họ lên thành 30 triệu màn hình trong một tháng từ con số 3 triệu thời điểm hiện tại (gấp 10 lần). Nhà máy mới của SMD đang được họ xây dựng phía nam Seoul, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào đầu năm sau, chi phí xây dựng nhà máy này lấy đi của SMD 2,1 tỉ USD.

Việc nguồn cung không ổn định từ SMD đã khiến một số hãng sản xuất điện thoại gặp không ít khó khăn, HTC là một ví dụ, họ đã phải sản xuất với số lượng hạn chế hai smartphone Droid Incredible và EVO 4G vì thiếu hụt màn hình từ SMD (hai smartphone này sử dụng màn hình AMOLED của Samsung). Với việc đưa vào hoạt động nhà máy mới này thì SMD cũng hy vọng nhu cầu sử dụng màn hình AMOLED của hãng cũng sẽ tăng cao trong những năm tới, cụ thể, tới năm 2015 ước tính có khoảng 700 triệu thiết bị sử dụng loại màn hình này.

Nguồn: WSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *